ห้ามเด็ดขาด!! กลั้นปัสสาวะ มีผลต่อการใช้ชีวิต

กลั้นปัสสาวะ เป็นสภาพที่เกิดขึ้นแล้วมีปัญหาต่อสุขภาพอย่างมาก โดยไม่มีใครที่อยากจะให้เกิดแบบนี้ขึ้น แต่เมื่อเป็นแล้วเราต้องพยายามรักษาตัวเองให้ดีที่สุด เพื่อที่จะมีร่างกายแข็งแรง แต่การที่เราจะกลั้นมันจะต้องมีเหตุผลอยู่แล้ว ที่จะมีความแตกต่างกันออกไป แต่สุดท้ายแล้วมันไม่ใช่เรื่องดีแต่อย่างใด

เกิดผลเสียได้ในระยะยาว ที่หลายคนอาจจะไม่รู้ว่ามันอันตรายกว่าที่คิด จนก่อให้เกิดโรคที่จะเป็นภาวะแทรกซ้อนมาได้ ต้องพยายามหาทางหลีกเลี่ยงให้ได้มากที่สุด เพราะสุดท้ายแล้วเราก็หลีกเลี่ยงไม่ได้อยู่ดี ต้อปัสสาวะไม่ว่าจะเร็วหรือช้าก็ตาม ใครที่มีพฤติกรรมแบบนี้บ่อยครั้ง ต้องศึกษาดูให้ดีก่อนว่ามันอันตรายมากขนาดไหนกัน จะได้ไม่ทำพฤติกรรมแบบเดิมอีก เพื่อที่จะให้ชีวิตมีความสุข ไม่มีโรคมาก่อกวนเด็ดขาด

กลั้นปัสสาวะ นำไปสู่โรคร้ายได้แบบไม่คาดคิด

กลั้นปัสสาวะ

การที่เราได้กลั้นเอาไว้เป็นระยะเวลานาน จะส่งผลถึงโรคแรกที่เราจะพูดถึงกระเพาะปัสสาวะอักเสบ ที่มันอันตรายอย่างมาก แต่ก็สามารถรักษาได้ จะมีความทรมานที่เกิดขึ้นในร่างกายของเราอย่างชัดเจน เกิดจากการที่ติดเชื้อในทางเดินอาหารในตัวเรานั่นเอง ที่เราก็ต้องสังเกตอาการตัวเอง เพื่อที่เลี่ยงในสภาวะเสี่ยงและรู้เท่าทันให้มากที่สุด จะเจ็บป่วยได้ง่ายขึ้น มีการปวดท้อง แสบท้องในขณะที่เราได้ปัสสาวะออกมา ฉี่บ่อยครั้งออกมาทีละน้อยมาก มีกลิ่นที่เหม็นมากกว่าเดิม อั้นไม่ได้ มีการอ่อนเพลีย อาเจียน ปวดตามเอว และปวดหลังร่วมด้วย ใครที่กำลังเผชิญกับปัญหานี้ต้องรีบไปพบแพทย์ให้ไวที่สุด

กลั้นปัสสาวะ

หลีกเลี่ยงการกลั้นปัสสาวะเพื่อสุขภาพที่ดี

การที่เราหลีกเลี่ยงจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุด เมื่อเราปวดต้องปัสสาวะเลย ไม่ต้องรอใดๆทั้งสิ้น แต่เมื่อมีเหตุการณ์ที่ฉุกเฉินเราต้องเตรียมตัวก่อนออกจากบ้าน ปัสสาวะให้เรียบร้อย ไม่ดื่มน้ำมากขณะที่นั่งรถ เป็นต้น

กลั้นปัสสาวะ

กลั้นปัสสาวะเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นแล้วมันจะอันตรายต่อร่างกายของเรา ถ้าไม่มีการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมในการใช้ชีวิต มันเป็นปัญหาที่มีความรุมเร้าอย่างมาก ไม่ควรที่จะปฏิบัติตนแบบนั้นมากเกินไปในแบบที่ไม่มีความจำเป็น

ติดตามบทความสุขภาพ ง่ายๆได้ที่นี่