ก่อให้เกิดความระคายเคืองได้ เมื่อเกิดคีลอยด์ ส่งผลต่อความสวยงามของร่างกาย

คีลอยด์ เรียกง่าย ๆ ว่าคือแผลเป็นชนิดหนึ่งที่มีความนูนออกมา อาจจะมีความหนาที่มากหรือน้อยแตกต่างกันไป ซึ่งจะบอกได้เลยว่า ไม่ใช่ทุกคนที่จะเป็นแบบนี้ได้ โดยจะเกิดขึ้นทันทีหลังจากที่แผลหายไป ซึ่งบางรายนั้นอาจจะมีความลำคานหรือไม่มั่นใจเวลาอยู่มรที่สาธารณะ แต่มันก็ไม่ได้ส่งผลให้มีอาการที่รุนแรงหรือผลข้างเคียงใด ๆ เลย เพียงแต่จะมีผลในเรื่องของความสวยงามเท่านั้น

อาการและสาเหตุของ คีลอยด์

คีลอยด์

ว่าด้วยลักษณะอาการที่เกิดขึ้น ได้ทั่วทั้งร่างกายเพียงแค่มีแผลมากก่อนเท่านั้น โดยจะมีลักษณะเป็นก้อนนูนแข็งนิดหน่อย และอาจจะมีขนาดที่เพิ่มใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ เมื่อเวลาได้ผ่านไปสักพัก เป็นเนื้อที่มีความมันเงา ทั้งจะมีมีขนขึ้นในบริเวณนั้นเลยแม้แต่นิดเดียว หากมีการเสียดสีกับเครื่องนุ่งห่มนั้นอาจจะทำให้มีความเจ็บขึ้นมา และอาจจะมีความระคายเคือง หรืออาการคันได้เช่นกัน ใช้เวลาก่อตัวที่นานเป็นบางครั้ง ทั้งยังจะมีสีที่คล่ำกว่าผิวปกติสาเหตุของภาวะนี้ เกิดจากการที่ร่างกายมีความผิดปกติของขั้นตอนการรักษาแผลแบบ(ธรรมชาติ โดนเรียกได้ว่าร่างกายได้ใช้คอนลาเจนมาใช้ซ่อมแซมที่มากเกินไป โดยผู้ที่มีความเสี่ยงมากที่สุกก็คือเด็กที่มีอายุช่วง 10-16 ปี หรือผู้ป่วยที่มีอายุ 20-35 ปีนั่นเอง

คีลอยด์

คีลอยด์มีแนวทางการรักษากับการป้องกันแนวทางการรักษานั้นมักจะเป็นทางเลือกสำหรับท่านที่ต้องการรักษาจริง ๆ เพราะเนื่องจากไม่จำเป็นที่จะต้องรักษาก็ได้ ถึงแม้ว่าจะไม่มีวิธีที่แน่นอนแต่ก็มีวิธรดังนี้ กสนยิงเลเซอร์เพื่อกำจัดออก การใช้แผ่นเจลลดรอยแผล ทั้งยังมีการฉีดคอร์ติโซนสเตียรอยด์ และการรักาด้วยวิธีบ้าน ๆ เช่น การประคบเย็นแนวทางการป้องกัน

คีลอยด์

ควรที่จะทำการรักษาแผลให้ดี ให้มีความสะอาดที่มากพอ ปิดแผลไว้ให้ดี และทำการป้องกันไม่ให้แผลโดนแดด คีลอยด์ ไม่ใช่ภาวะหรืออาการที่ส่งผลเสียต่อร่างกาย เพียงอาจจะทำให้ผู้ที่เป็นนั้นขาดความมั่นใจลงไปบ้างก็ตาม แต่ทว่าก็มีการรักษาที่ได้ผลดีในปัจจุบันเช่นกัน และห้ามพลาด itp slot  สล็อตไอทีพี อันดับ 1 ของประเทศ เล่นง่าย รวยไว ให้รางวัลสูง

ติดตามบทความสุขภาพ ง่ายๆได้ที่นี่