กรวยไตอักเสบ สุ่มเสี่ยงต่อการติดเชื้อในกระแสเลือด ปัญหาที่ต้องระวัง

ภาวะ กรวยไตอักเสบ เป็นภาวะที่เกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัย ที่ล้วนแล้วมีความเสี่ยงเกิดขึ้น โดยจะเป็นการติดเชื้อแบคทีเรียในบริเวณกรวยไต ทำให้เกิดอาการต่างๆที่ไม่พึงประสงค์ขึ้นมา จำเป็นที่ต้องรักษาด้วยวิธีที่ถูกต้อง ในความดูแลของแพทย์ ไม่เช่นนั้นจะเกิดผลเสียต่อสุขภาพในระยะยาว หรือถ้าหากร้ายแรงมาก อาจทำให้เสียชีวิตได้เลย ส่วนมากแล้วจะเกิดขึ้นมาอย่างเฉียบพลัน ในเพศหญิงมีโอกาสเกิดขึ้นมากกว่าเพศชาย นับว่าเป็นปัญหาที่ต้องรู้เท่าทันและระวังดีที่สุด

อาการและสาเหตุของ ภาวะ กรวยไตอักเสบ

ภาวะ กรวยไตอักเสบ

อาการที่เกิดขึ้น จะพบว่ามีความแตกต่างกันออกไป เนื่องจากว่าความรุนแรงของผู้ป่วยแต่ละท่านไม่เหมือนกัน ที่พบได้บ่อยจะมีไข้ขึ้นสูง หนาวสั่น อาเจียน ปัสสาวะออกมาแล้วมีกลิ่นที่เหม็น อาเจียน ปวดท้อง ปวดหลัง เจ็บและแสบขณะที่ได้ปัสสาวะ มีหนองเกิดขึ้นมา ในกรณีจากการที่มีเพศสัมพันธ์มาแล้วเกิดการติดเชื้อขึ้น 

ภาวะ กรวยไตอักเสบ

สาเหตุที่เกิดขึ้น ส่วนมากมาจากการที่ติดเชื้อแบคทีเรีย E.Coli เช่น มีการอุดตันเกิดขึ้นในทางเดินปัสสาวะ และผู้ที่มีความเสี่ยงมากขึ้นต่อการเกิดโรคนี้เช่น เพศหญิง จากการที่มีท่อปัสสาวะสั้น และยังอยู่ใกล้กันมากกับทางช่องคลอดและทวารหนัก มีการติดเชื้อหรือเคยติดเชื้อทางเดินปัสสาวะมาก่อนแล้ว เคยเป็นผู้ที่ใช้สายสวนปัสสาวะ ตั้งครรภ์ เนื่องจากว่าจะมีฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนที่มากขึ้นด้วย แล้วยังทำให้ความดันในท่อไตเกิดการสูงขึ้นมา มีการติดเชื้อของทางด้านสิ่งที่เป็นแบคทีเรียในบริเวณกระดูก ภูมิคุ้มกันอ่อนแอ เป็นต้น

กรวยไตอักเสบ แนวทางการรักษา

ภาวะ กรวยไตอักเสบ

แนวทางการรักษา มีการรับประทานยา แล้วทำการดูแลตัวเองอยู่ที่พักอาศัย จะมีการให้ยาปฏิชีวนะ เพื่อทำการรักษาเชื้อแบคทีเรียให้ได้ ต้องรับประทานยาตามที่แพทย์สั่งให้ครบ ในกรณีที่รักษาตัวในโรงพยาบาล ผู้ป่วยอาการแย่ จะมีการฉีดยาเข้าไปทางหลอดเลือดดำ แล้วยังมีการให้น้ำเกลือ รวมไปถึงยาเพื่อบรรเทาอาการลดไข้ ภาวะแทรกซ้อนที่อันตรายมากคือไตวาย ติดเชื้อในกระแสเลือด 
กรวยไตอักเสบ ในปัญหาของโรคนี้ที่เกิดขึ้น ส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิต ที่เราต้องรู้เท่าทันให้ได้ จะไม่เสี่ยงต่อชีวิตแน่นอน และอย่าพลาด slot itp สล็อตไอทีพี อันดับ 1 ของประเทศ เดิมพันง่าย รวยไว ปลอดภัย เล่นได้ทุกเวลา

ติดตามบทความสุขภาพ ง่ายๆได้ที่นี่