กระดูกสันหลังเสื่อม ปัญหาสุขภาพที่ต้องรู้เท่าทัน อย่าปล่อยละเลยเด็ดขาด

กระดูกสันหลังเสื่อม เป็นอาการที่จะเกิดขึ้นในบริเวณของตัวแผ่นหลังและจุดนั้นคือกระดูกสันหลังของเรานั่นเอง ซึ่งจะเกิดได้ไม่ว่าจะเป็น ข้อต่อ หมอนรองกระดูก และกล้ามเนื้อหลังของเรา ทำให้ร่างกายของผู้ป่วยนั้นขาดความยืดหยุ่นและตัวจะแข็งมากขึ้น โดยในส่วนมากนั้นจะพบได้กับผู้ที่มีอายุมากกว่า 40 ปีขึ้นไป และจะมีปัญหาที่มากในบริเวณต้นคอและส่วนของเอว แต่ในปัจจุบันนี้ก็มีการพบผู้ป่วยที่มีอายุน้อยลงมาเรื่อย อาจจะเป็นได้เพราะว่าขาดการดูแลสุขภาพหรือนั่งทำงานมากจนเกินไป ดังนั้นควรดูแลตัวเองและรีบไปรักษาทันทีหากพบอาการที่น่าสงสัย

อาการและสาเหตุของ กระดูกสันหลังเสื่อม

กระดูกสันหลังเสื่อม

โดยลักษณะของอาการที่สามารถสังเกตได้ด้วยตัวเองนั้นก็คือ ให้สังเกตอาการปวดว่าเกิดขึ้นแถวไหนตามร่างกายเช่น ต้นคอ แผ่นหลัง หรือบริเวณเอว เพราะบางรายปล่อยตัวเองให้มีอาการเรื้อรังซึ่งจะเป็นการยากต่อการรักษา ผู้ป่วยจะปวดเอว ปวดศีรษะบ้างแต่ไม่บ่อย แต่ที่ชัดก็คือหลังแข็งงอตัวลำบาก หรืออาจจะมีอาการอ่อนแรงตามมือ แขน ได้เช่นเดียวกัน หากมีอาการดังที่กล่าวมาก็ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อความปลอดภัยทันที ซึ่งสาเหตุที่เกิดขึ้นได้นั้นมาจาก การเสื่อมสภาพของทางด้านกระดูก ข้อต่อ หรือเส้นเอ็น หรือการนั่งผิดท่าในช่วงเวลาที่ต้องทำงาน นั่งนานจนเกินไป การนั่งหลังค่อมก็เป็นสิ่งที่ทำให้เกิดได้อีกด้วย

กระดูกสันหลังเสื่อม

กระดูกสันหลังเสื่อม แนวทางการรักษาและป้องกัน

หากพูดถึงเรื่องการรักษานั้นแพทย์จะทำการรักษาโดย การใช้ยาในบางกรณี และการทำกายภาพ เพื่อที่จะให้หลังกลับมาใช้งานได้ดีอีกครั้ง บางการก็ต้องรับการผ่าตัดอย่างเดียวในเมื่อมันสายเกินไป ซึ่งการป้องกันนั้นก็สามารภทำได้ง่ายๆเช่น ออกกำลังกายสม่ำเสมอ ไม่นั่งนานเกินไป และพยายามเปลี่ยนท่าในการนั่งทำงานหรือแม้แต่การไม่นั่งหลังค่อมก็จะเป็นสิ่งที่ช่วยให้เราห่างไกลจากโรคนี้ได้

กระดูกสันหลังเสื่อม

กระดูกสันหลังเสื่อม นั้นหากมองอีกมุมก็ไม่ได้น่ากลัวอะไรมากนักเพราะว่ายังไงก็สามารถรักษาให้หายได้ แต่ถ้าจะให้ดีควรที่จะสนใจสุขภาพเพื่อไม่ให้เป็นนั้นจะดีที่สุด และอย่าพลาด sa gaming เว็บตรง คาสิโนออนไลน์ อันดับ 1 ของประเทศ เดมพันง่าย รวยไว ปลอดภัย มีรางวัลมากมาย ให้บริการทุกเวลา

ติดตามบทความสุขภาพ ง่ายๆได้ที่นี่