เช็ค 5 อาการที่อาจบอกว่าคุณเป็น กรดไหลย้อน

กรดไหลย้อน กับวลีกินแล้วนอนระวังโรคมาเยือน อีกหนึ่งโรคยอดฮิตที่พบมากในคนไทย เพราะเป็นโรคที่ใครๆก็เป็นได้ โรคใกล้ตัวที่ถือว่าคนส่วนใหญ่นั้นมักที่จะได้มีการมองข้าม เพราะคิดว่ามันไม่ได้ร้ายแรงอะไร ซึ่งนั่นก็เป็นความคิดที่ผิดมหันต์เพราะกรดไหลย้อนนั้นหากปล่อยไว้ให้เรื้อรัง อาจทำให้คุณเสี่ยงเป็นโรคมะเร็งในหลอดอาหารได้ ห้ามชะล่าใจกันโดยเด็ดขาด ซึ่งถ้าใครที่อยากรู้โรคเร็วเพื่อเข้ารักษาไววันนี้เราก็มีวิธีการเช็ค 5 อาการของโรคที่จะนำมาฝากกัน ดังนั้นใครไม่อยากกลายเป็นกรดไหลย้อนเรื้อรังก็ต้องห้ามพลาดกันไปเลย

ตรวจดู 5 อาการบ่งบอกโรค กรดไหลย้อน 

 กรดไหลย้อน

กรดไหลย้อน คือ โรคชนิดหนึ่งที่ถือว่ามีในส่วนของสาเหตุนั้นมาจากการไหลย้อนของกรดหรือแก๊สในส่วนของกระเพราะอาหารอันเป็นสารคัดหลั่งที่ไหลจากกระเพราะอาหารกลับเข้าไปยังหลอดอาหาร แต่โดยทั่วไปในช่วงหลังทานอาหารร่างกายของมนุษย์นั้นก็อาจมีการไหลย้อนของกรดและแก๊สในกระเพราะอยู่บ้างเป็นปกติ แต่ในกรณีของกรดไหลย้อนนั้นมันเป็นลักษณะที่มีปริมาณของกรดหรือแม้แต่ในส่วนของแก๊สที่ได้มีการย้อนกลับมากกว่าหรือบ่อยกว่าคนปกติทั่วไปนั่นเอง ซึ่งจะแน่ใจได้อย่างไรว่าคุณอยู่ในกลุ่มผู้ป่วยโรคกรดไหลย้อนหรือไม่ หากใครไม่แน่ใจก็ตามมาเช็ค 5 อาการบ่งบอกโรคไปพร้อมๆกับเรากันได้เลยค่ะ

 กรดไหลย้อน

1. มีอาการเรอบ่อยและเรอออกมามีรสขมหรือรสเปรี้ยวขึ้นมาที่ปาก

2. มีอาการท้องอืด แน่นท้อง รู้สึกคลื่นไส้ ยิ่งเฉพาะในช่วงของหลังทานอาหาร

3. รู้สึกหอบ เจ็บคอ พูดแล้วเสียงแหบ มีอาหารไอแห้งๆ

4. รู้สึกจุกและเจ็บหน้าอก จุกในลักษณะที่เหมือนมีก้อนอะไรติดอยู่ในลำคอ

กรดไหลย้อน

5. มีอาการแสบร้อนตรงช่วงหน้าอก ซึ่งจะเป็นอาการที่มักเป็นมากหลังการที่ได้ทานอาหารมาแล้วในช่วงมื้อหนัก ซึ่งถ้าใครเช็คแล้วพบว่าตัวเองมีทั้ง 5 อาการเหล่านี้ตามข้างต้น นั่นหมายความว่าคุณอาจเป็นโรคกรดไหลย้อน ดังนั้นเพื่อเป็นการป้องกันผลกระทบที่อาจตามมาในระยะยาวจึงควรเข้ารับคำปรึกษาจากแพทย์เพื่อทำการวินิจฉัยและการรักษาโรคต่อไป และห้ามพลาด king slot สล็อตออนไลน์บนมือถือ เล่นง่ายจ่ายโบนัสสูงที่สุด และยังแจกฟรีเครดิต เดิมพันง่าย รวยง่าย เล่นได้ 24 ชั่วโมง

ติดตามบทความสุขภาพ ง่ายๆได้ที่นี่