รู้ไว้ก่อนใครกับ โรคเก๊าท์ ภัยเงียบที่ต้องระวัง !!

โรคเก๊าท์ เป็นสิ่งที่หลายคนอาจจะได้เคยได้ยินชื่อโรคนี้กันมามากแล้ว ที่ผู้ใหญ่ชอบพูดกัน โดยเป็นโรคที่เกิดความผิดปกติขึ้นของข้อต่างๆในร่างกาย โดยมีความอักเสบเกิดขึ้นมา ที่เกิดความทรมานอย่างมาก บวม ร้อน อาจจะเกิดได้หลายที่ในช่วงเวลาเดียวกัน นับว่าไม่ใช่เรื่องเล็กน้อยแต่อย่างใด ที่ต้องหาแนวทางการรักษาให้ได้ โดยเราจะพบว่าผู้ป่วยที่เริ่มสูงอายุจะมีความเสี่ยงมากขึ้นกว่าทุกวัย แต่ว่ามันไม่ได้เป็นอยู่ตลอดเวลา อาจจะเป็นๆหายๆได้ ถ้าหากว่าไม่หาแนวทางการรักษาตนเอง จะเกิดอาการแทรกซ้อนตามมาได้ในภายหลัง ที่ไม่ว่าจะเป็นไตวาย ปวดตามข้อมากขึ้นกว่าเดิม เกิดความผิดปกติของกล้ามเนื้อที่มีความแปลกไปจากเดิม นิ่ว เป็นต้น เราต้องมาทำความรู้จักกันให้มากขึ้นในส่วนของอาการ สาเหตุ และแนวทางในการป้องกัน เพื่อที่จะไม่ให้เกิดความเสี่ยงต่อตนเองมากกว่านี้ได้

อาการและสาเหตุของ โรคเก๊าท์

โรคเก๊าท์

อาการที่เกิดขึ้นคือการที่เริ่มมีความรู้สึกแล้งว่าเกิดความเจ็บปวด เมื่อยตามข้อต่างๆในร่างกาย ที่มีความแดง ปวดมาก แถมยังแสบร้อนทรมานอยู่ในเวลานานพอสมควร คันตามร่างกาย ขยับร่างกายไม่เป็นปกติดังเดิมได้ แต่ไม่ได้เป็นตลอดเลา ส่วนสาเหตุโดยส่วนมากแล้วนั้น เกิดจากการที่ดื่มแอลกอฮอล์อยู่เป็นประจำ กินอาหารที่มีส่วนของสารพิวรีนในปริมาณมาก ยาที่มีผลข้างเคียง เป็นต้น 

โรคเก๊าท์เพียงรู้วิธีการป้องกันจะไม่เกิดโรคนี้ขึ้น

โรคเก๊าท์

การป้องกันด้วยวิธีที่ถูกต้องคือการที่ต้องเลี่ยงสารพิวรีนให้ได้มากที่สุด โดยจะมากับอาหารนั่นเอง ที่ไม่ว่าจะเป็น หมึก กุ้ง ปลาทะเล เครื่องใน ไก่ นก เป็นต้น ที่มีสารชนิดนี้อยู่ในปริมาณที่มาก แล้วพยายามให้ร่างกายไม่ขาดน้ำ ดื่มน้ำให้มากในแต่ละวัน น้ำหนักตัวต้องปกติ ไม่สูบบุหรี่ ดื่มแอลกอฮอล์เป็นต้น 

โรคเก๊าท์

โรคเก๊าท์เป็นสิ่งที่เราต้องพยายามรักษา ให้ไม่เกิดความทรมานในอาการที่เกิดขึ้นให้ได้ โดยเพียงแค่ปฏิบัติตนตามที่แพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเท่านั้น กินยาให้ครบ มีกำลังใจที่ดี แล้วคุณจะมีร่างกายที่แข็งแรงในแบบเดิม และห้ามพลาด 888slot เกมเดิมพันรูปแบบใหม่ เดิมพันง่าย สนุก ฝากถอนโอนไว ปลอดภัย 100% เล่นได้หลากหลายเกม เล่นได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ติดตามบทความสุขภาพ ง่ายๆได้ที่นี่