อาการพราเดอร์ วิลลี่ โรคติดตัวที่สร้างปมในใจของผู้ป่วย

อาการพราเดอร์ วิลลี่ คือโรคที่เกิดมาพร้อมกับเด็กแรกเกิด เพราะว่าโรคนี้คือโรคทางพันธุกรรมที่มีอยู่ตั้งแต่ในท้องนั่นเอง ซึ่งเป็นความผิดปกติของโครโมโซมที่จะทำให้ผู้ป่วยนั่นจะมีความรู้สึกหิวอยู่ตลอดเวลาและอยากกินทุกอย่างแบบไม่ขาดสาย ทั้งนี้ยังสามารถส่งผลไปถึงทำให้เกิดอาการอ่อนแรงของกล้ามเนื้ออีกด้วย แต่ถึงอย่างไรนี้ก็ถือได้ว่าเป็นโรคที่สร้างปมให้กับเด็กๆอย่างแน่นอนไม่ว่าจะเป็นการที่ทำให้เด็กถูกคนรอบข้างล้อเลียน อีกทั้งการทานมากจนเกินไปยังสามารถทำให้เด็กเป็นโรคอ้วนได้ด้วย แต่ว่าไม่ต้องกังวลมาจนเกินไปเพราะว่าใน 20,000 คนนั้นจะมีเพียงแค่ คนเดียวที่เป็นโรคนี้นั่นเอง

อาการพราเดอร์ วิลลี่ มักจะมีอาการอย่างไรกันนะ

อาการพราเดอร์ วิลลี่

การที่เป็นโรคนี้นั้นจะมีลักษณธที่ชัดเจนตั้งแต่เกิดและอาการจะแสดงออกมาตอนยังเป็นทารกด้วยนั่นเองแต่ว่าก็ในช่วงอายุแต่ละช่วงนั้นก็จะมีอาการแตกต่างกันไปดังนี้ ในตอนเป็นทารกนั้นจะมีลักษณะว่าตัวอ่อนเกินไปการเคลื่อนไหวของเด็กน้อยมาก จะมีตาที่เหล่ สันจมูกแคบ ริมฝีปากจะห้อย อีกทั้งยังไม่มีแรงดูดนมทานอาหารยาก มือและเท้ามีขนาดเล็กจนเกินไป และเมื่อเข้าสู่วัยเด็กจนถึงโต ก็จะรู้สึกว่าหิวมากเกินพอดีควบคุมการกินไม่ได้ สติปัญญาพัฒนาช้า เคลื่อนไหวช้า อารมณ์ร้อนจนสามารถเป็นซึมเศร้าได้อีกด้วย ทั้งนี้อาจจะมีโรคอื่นๆแทรกแซงได้ง่ายๆอีกด้วยนั่นเอง

หากเป็นอาการพราเดอร์ วิลลี่นั้นสามารถรักษาได้

อาการพราเดอร์ วิลลี่

แน่นอนว่าในปัจจุบันนั้นยังไม่มีเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่สามารถรักษาให้หายขาดได้ และผู้ป่วยจะต้องมีผู้ปกครองหรือคนที่คอยดูแลช่วยเหลือทางด้านร่างกายและอีกหลายๆด้าน ไม่ว่าจะเป็นการหัดเดิน หัดเขียน หัดพูด ซึ่งวิธีการรักษานั้นแพทย์จะรักษาด้วยการดูแลสุขภาพจิต การให้ฮอร์โมนในการเจริญเติบโต การควบคุมน้ำหนัก การบำบัดทางการเคลื่อนไหว และยังไม่พอต้องรักษาอีกมากมาย

อาการพราเดอร์ วิลลี่

อาการพราเดอร์ วิลลี่นั้นเป็นสิ่งที่พ่อแม่ก็ไม่อยากให้เกิดในตัวของลูกท่านอยู่แล้ว แต่ถ้าหากว่าที่บ้านคนป่วยโรคนี้ก็ควรรักษาให้ถูกวิธีอย่าไปใช้ความรุนแรง 

ติดตามบทความสุขภาพ ง่ายๆได้ที่นี่