สุขภาพ การดูแลสุขภาพ อาหารสุขภาพ ออกกำลังกาย อาการของโรค
การเวทเทรนนิ่ง

การเวทเทรนนิ่ง เพื่อเพิ่มกล้ามเนื้อและสุขภาพที่แข็งแรง

การเวทเทรนนิ่ง คือการเพิ่มมวลของกล้ามให้มีมากขึ้นนั่นเอง ซึ่งควรทำควบคู่กับการคาดิโอเพื่อที่จะสามารถลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดอีกด้วย และการออกกำลังกายนี้ยังสามารถทำให้ร่างกายของเรานั้นแข็งแรงมากขึ้นยังช่วยให้เรานั้นห่างกันกันโรคภัยไข้เจ็บอีกด้วย ถือได้ว่ามีแต่ข้อดีและยังเป็นของขวัญที่ดีมากที่สุดสำหรับร่างกายของเราอีกด้วย ถ้าใครอยากมีรูปร่างที่ดูดีและเพิ่มความมั่นใจในการดำรงชีวิตนั่นก็ควรที่จะเริ่มทำตั้งแต่ตอนนี้เลยอย่ารอ

การเวทเทรนนิ่ง นั้นควรเริ่มฝึกอย่างไรถึงจะดีที่สุด

การเวทเทรนนิ่ง

ในการฝึกตอนแรกๆนั้นก็ควรที่จะเน้นไปที่น้ำนักน้อยๆหรือเท่าที่เรายกได้ไม่มีน้ำหนักมากจนเกินไปเพราะกล้ามเนื้อที่ยังไม่แข็งแรงนั้นอาจจะทำให้อักเสบหรือฉีกขาดได้ และควรที่ฝึกระบบหายใจเข้าออกในช่วงที่ยกบาร์ไม่ควรกลั้นหายใจ ทั้งนี้ยังรวมไปถึงการโฟกัสให้ตรงกับจุดที่เราจะเล่นซึ่งนี้คือสิ่งที่จะทำให้กล้าเนื้อพัฒนาเพิ่มขึ้นไปอีกนั่นเอง อีกทั้งควรแบ่งเวลาให้กล้ามเนื้อได้พักบ้างและควรที่จะทำอย่างค่อยๆเป็นค่อยๆไปไม่ควรหักโหม ซึ่งสิ่งที่พูดมาทั้งหมดนั้นคือสิ่งที่จำเป็นต่อการฝึกร่างกายให้แข็งแรงมากจริงๆ

การเวทเทรนนิ่งต้องใช้เวลาอย่ารีบร้อนและควบคู่ไปกับการคุมอาหาร

การเวทเทรนนิ่ง

แน่นอนว่าการที่เรานั้นพัฒนาแต่ด้านการออกกำลังกายจะช่วยให้แข็งแรงมากขึ้นก็จริงแต่ว่าร่างกายของเรานั้นก็จะต้องได้รับสารอาหารที่เพียงให้การปรับเปลี่ยนรูปร่าง ไม่ว่าจะเป็นการกินโปรตีนในแต่ละวันเพื่อที่จะทำให้กล้ามเนื้อใหญ่ชัดและแข็งแรงขึ้น การทานไขมันเพื่อให้ร่างกายมีความสมดุล และไม่ควรอดข้าวเด็ดขาดเพราะจะทำให้ร่างกายไปเกิดการพัฒนาและจะทำให้ขาดสารอาหารด้วยซ้ำ

การเวทเทรนนิ่งมีข้อดีอย่างไรบ้างนะ

การเวทเทรนนิ่ง

ข้อดีของการพัฒนากล้ามเนื้อในมีมากมายไม่ว่าจะเป็นการช่วยให้เรามีความมั่นใจมากขึ้น ช่วยให้ร่างกายแข็งแรงกว่าที่เคยและอีกทั้งยังสามารถช่วยให้เราดูเด็กมากจริงๆ แถมยังช่วยให้เราสุขภาพดีห่างไกลจากโรคภัยได้มากอีกด้วยนั่นเอง

ติดตามบทความสุขภาพ ง่ายๆได้ที่นี่

โรคอัลไซเมอร์

โรคอัลไซเมอร์ ไม่ใช่แค่เรื่องเล่นๆ มาทำความรู้จักกับโรคนี้กัน

โรคอัลไซเมอร์ เป็นโรคที่สามารถรักษาให้หายได้ และพร้อมที่จะป้องกันไม่ให้เกิดโรคนี้ได้ เพียงแค่เรานั้นรู้เท่าทันของสาเหตุและที่มาของมัน ซึ่งจะทำให้ชีวิตของเราดีขึ้นมาได้มากขึ้น โดยโรคนี้คนจะคิดกันส่วนมากว่าความจำเสื่อมของคนที่อายากขึ้นเท่านั้น แต่ในความเป็นจริงมันไม่ใช่นั่นเอง ที่เราไม่สามารถตัดสินใจได้เลยว่าคนที่เป็นคือคนที่อายุมากนั่นเอง ไม่จำเป็นเลยที่คนมีอายุแล้วจะเป็นโรคนี้ อย่างเราเคยเห็นตามข่าวทั่วไป คนที่อายุเป็นร้อยปียังความจำดีอยู่เลย โดยใครก็ตามถ้าเป็นโรคนี้ความรุนแรงมันจะต่างกันไป อาการที่เราเห็นก็ต่างกันไปด้วย ต้องมีวิธีในการดูแลและป้องกนให้มากที่สุด 

โรคอัลไซเมอร์ มีความรุนแรงที่แตกต่างกันไป

โรคอัลไซเมอร์

เป็นโรคที่เรียกว่าประสิทธิภาพในการทำงานของสมองมันลดลงไปมาก ที่มันเริ่มลดลงเมื่อายุของเรามากขึ้นก็เท่านั้นเอง จะมีปัญหาในเรื่องของความจำเป็นส่วนมาก ที่คนอายุยิ่งมากขึ้น ก็ไม่แปลกว่าจะเกิดอาการนี้ หรือบางคนอาจจะจำไม่ได้เลย ในเรื่องราวที่ผ่านมาในชีวิตในขณะที่อายุก็ยังน้อยอยู่ ในกรณีนั้นอาจจะเกิดจากการที่ประสบอุบัติเหตุมาก็เป็นได้ แต่ในกลุ่มอายุ 60 ขึ้นไปต้องระวัง

อาการที่ค่อยเตือนว่าจะเป็นโรคอัลไซเมอร์หรือไม่มีอะไรบ้าง

โรคอัลไซเมอร์

อาการที่พบมากเลยคือการที่ถามอะไรบ่อยมากเกินไป คือจะมีอารมณ์ว่าลืมไปแล้วถามอะไรไป ความจำเริ่มแย่ลงทุกวัน พูดจาไม่ดี พฤติกรรมในการใช้ชีวิตจะเปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัด อีกทั้งร่างกายก็เริ่มแย่ลงเรื่อย ที่ไม่สามารถอยู่บนโลกแห่งความเป็นจริงนี้ได้ เดินไม่มีจุดมุ่งหมาย คิดเพ้อฝัน เป็นต้น

โรคอัลไซเมอร์นั้นมีการรักษาอย่างไรบ้าง

โรคอัลไซเมอร์

ในการรักษา ต้องพยายามอย่าให้เครียดจนเกินไป ไม่กดดันตัวเองมากเกินไป หาสิ่งใหม่ๆทำ อย่าทำอะไรที่มันดูน่าเบื่อ เปิดใจคุยกับคนอื่นๆ สร้างมิตรไม่ตรีที่ดีกับคนรอบข้าง ผ่อนคลายสมอง ออกกำลังกาย

ติดตามบทความสุขภาพ ง่ายๆได้ที่นี่

โรคนิ่วในไต

โรคนิ่วในไต รู้ไวได้เปรียบต้องรีบดูแลสุขภาพ

โรคนิ่วในไต เป็นโรคที่เรียกว่ามีความอันตรายอย่างมาก ที่เรานั้นต้องหาวิธีในการดูแลตัวเอง ซึ่งแน่นอนว่าไตนั้นเป็นเรื่องที่มีหน้าที่ที่ทั้งกรองของเสียที่อยู่ในร่างกายของเราให้เป็นปกตติมากที่สุด โดยการที่เกิดโรคนี้ได้ จะมีสาเหตุที่น่ากลัวอีกเช่นกัน ที่ต้องดูแลอย่างดีเพื่อที่จะไม่ให้เกิดปัญหาเหล่านี้ตามมาได้ โดยในส่วนแรกคือการที่เรามีพฤติกรรมที่ไม่ถูกต้อง การดื่มน้ำน้อยเกินไปจากความต้องการร่างกายของเรานั่นเอง อีกทั้งในเรื่องของน้ำหนักตัวที่มกเกินมาตรฐานมากๆ การที่คนในครอบครัวมีประวัติที่ป่วยเป็นโรคนี้ สามารถที่จะติดต่อจากพันธุกรรมได้อีกด้วย รวมไปถึงการทานอาหารก็เป็นเรื่องที่สำคัญ ไม่ควรที่จะทานอะไรที่มันมีสารที่ทำให้เกิดนิ่งขึ้นมาได้ เย่างเช่น น้ำตาลมากเกิไป เป็นต้น

โรคนิ่วในไต สัญญาณเตือนที่อันตรายใกล้ตัวที่สุด

ปวดช่องท้อง

อาการที่เราพบกันมากคือการที่มีคลื่นไส้ อยากที่จะอาเจียนออกมา เวลาที่ปัสสาวะจะรู้สึกว่ามีสีแดงเลือด แล้วมีการแสบบร่วมด้วย อีกทั้งยังมีการปัสสาวะที่น้อยมากเกินไป และยังมีอาการที่ปวดช่องท้องบ้าง ที่มีอาการแบบรุนแรงมากขึ้น เป็นในช่วงระยะ 

โรคนิ่วในไตวิธีการรักษาให้หายจากโรคนี้

โรคนิ่วในไต

การรักษาอาการนี้คือมีกรที่จะสลายนิ่วด้วย ที่เป็นการสลายด้วยการกระแทก ที่มันทำให้มีการแตกเป็นชิ้นเล็กๆด้วย อีกทั้งยังมีการผ่าตัด ที่สามารถเอาออกได้ แต่จะมีบาดแผลจากการผ่าตัดนั่นเอง อีกทั้งเมื่อทำการรักษาแล้ว ก็ต้องทานยาเพื่อที่จะให้อาการนี้หายปวดหรือบรรเทาได้ โดยจะขับนิ่วทำให้ช่วยขับตามปัสสาวะออกมาได้ และเราไม่ควรที่จะอั้นปัสสาวะโดยเด็ดขาด แล้วะยายามที่จะดื่มน้ำให้มากๆ เพื่อที่จะปัสสาวะออกมาในสิ่งที่มันเจือปนมากับร่างกาย

โรคนิ่วในไต

โรคนิ่วในไตเป็นอันตรายที่เรานั้นเจอมากในปัจจุบันนี้ ที่มันส่งผลต่อร่างกายของเรา ที่ต้องเสียทั้งเวลและค่าใช้จ่ายอย่างมาก และยังมีอาการปวดท้องร่วมด้วย ต้องพยายามที่ดูแลตัวเองให้ดี

ติดตามบทความสุขภาพ ง่ายๆได้ที่นี่

โรคคอตีบ

โรคคอตีบ อันตรายต้องรักษาให้ไว!

โรคคอตีบ เป็นโรคที่เราถือว่ามีความอันตรายอย่างมากในปัจจุบันนี้ แต่โชคดีที่ว่ายังสามารถที่จะรักษาได้ โดยวิธีที่หลากหลายแตกต่างกันไป ที่มันเป็นโคที่ติดจากเชื้อไวรัสแบคทีเรียที่น่ากลัวโดยเกิดขึ้นในชีวิตจริงแล้ว มีปัญหาในการใช้ชีวิตในเรื่องของสุขภาพร่างกาย ที่เกิดอุปสรรคมากในการที่จะใช้ชีวิตให้ไม่มีโรค ถือว่าเรายังมีการดูแลป้องกันได้สำหรับคนที่ยังไม่เป็นโรคนี้ แต่ใครที่เป็นแล้วก็ไม่ต้องท้อไป เราสามารถที่จะดูแลได้ เพื่อที่จะให้ร่างกายกลับไปเป็นปกติมากที่สุดด้วย เราจึงต้องมาเรียนรู้ให้เท่าทันก่อนที่จะเป็นโรคนี้นั่นเอง อย่างเช่น อาการที่เกิดขึ้นเป็นอย่างไรบ้าง น่ากลีวและเสี่ยงต่อการใช้ชีวิตมากน้อยแค่ไหนกัน วิธีการรักษาให้หายจากโรคนี้ เป็นต้น เมื่อพร้อมแล้ว เรามาเรียนรู้กันว่าจะทำอย่างไรบ้างให้สุขภาพดีในทุกวัน

รู้ก่อนดีที่สุด โรคคอตีบ จะได้แก้ไขทันเวลา

โรคคอตีบ

สำหรับโรคนี้แน่นอนว่าเกิดจากเชื้อแบคทีเรียที่ความแรงในตอนนี้ ที่ต้องเร่งเพื่อการรักษาเลยทันที โดยมันจะมีปัญหาในเรื่องของจมูกเรา เวลาเราเราอ หรือจะเป็นในช่วงของลำคอ เป็นต้น ที่มันสามารถติดต่อกันได้ด้วย เพราะฉะนั้นคนที่เป็นต้องพยายามใส่หน้ากากอนามัยด้วย เพื่อที่จะไม่ให้แพร่เชื้อในคนต่อไป สำหรับอการที่เราจะสังเกตได้เลยคือ การที่เริ่มปวดหัวเริ่มหนัก มีไข้ร่วมด้วย ต่อมน้ำเหลืองมีอาการบวมอย่างชัดเจน หายใจก็ไม่สะดวก เสียงแหบ ร่างกายไม่มีแรง เป็นต้น

โรคคอตีบการรักษาอย่างถูกวิธี

โรคคอตีบ

ในการรักษาต้องพยายามที่จะให้ร่างกายมีการรับยาตัวนี้ให้มากที่สุดคือต้านพิษต่างๆ ที่มันสามารถหยุดเชื้อที่เข้าสู่ร่างกายของเราได้นั่นเอง ที่ต้องมีการฉีดยาเข้าไป ก่อนที่อาการจะทรุดลงถ้าไม่รีบทำการรักษา 

โรคคอตีบ

โรคคอตีบเป็นโรคที่เราต้องระวังทั้งจากตัวเองและจากผู้อื่น เนื่องจากว่ามันสามารถมีการติดต่อกันได้ ที่ทำให้เกิดปัญหาสุขภาพในชีวิตนั่นเอง ที่เรานั้นต้องมีการดูแลตัวเอง เมื่อเป็นแล้วต้องรีบทำการรักษา และพบแพทย์ตามระยะอาการด้วยจะดีที่สุด

ติดตามบทความสุขภาพ ง่ายๆได้ที่นี่

การดูแลเหงือกไม่ให้ดำ เป็นสิ่งที่ใครหลายคนไม่ควรที่จะมองข้ามเด็ดขาด

การดูแลเหงือกไม่ให้ดำ เป็นวิธีที่เราสามารถดูแลได้ เพื่อที่จะให้ตัวเองนั้นมีร่างกายที่ดูสุขภาพดีมากกว่านี้ โดยพยายามที่จะยิ้มให้มีความมั่นใจมากขึ้น โดยการที่ดูแลสุขภาพเหงือกของตัวเองให้ดีที่สุด ซึ่งเราเชื่อว่าถ้าเราอยากมีความมั่นใจเหงือกของเราก็จะมีความชมพูสวย จนทำให้ชีวิตของเรามีความสุขมากขึ้นตามไปด้วย บางคนอาจจะโดนใครต่อใครถามว่าทำไมถึงมีเหงือกที่ดำ ซึ่งมันเป็นคำถามที่น่าเบื่อ ไม่อยากที่จะตอบคำถามนี้ เราจะจบปัญหานี้ด้วยกัน โดยการที่ดูแลสุขภาพของตัวเองให้ดี เพื่อที่จะมีความมั่นใจในการดำเนินชีวิตนั่นเอง ซึ่งบางคนก็อาจจะคิดว่ามันสิ้นหวังแล้ว ไม่สามารถทำได้จริงหรอก แต่วันนี้เราจะมาทำให้ปัญหานี้คุณหมดไปและมีชีวิตที่สดใสแบบเดิมกัน

การดูแลเหงือกไม่ให้ดำ สามารถทำได้แต่เรามาดูว่าสาเหตุที่ทำให้ดำคืออะไร

การดูแลเหงือกไม่ให้ดำ

เราต้องเคยสงสัยกันแน่นอนว่าทำไมเราถึงเหงือกดำ ทำไมบางคนถึงเหงือกดำกัน เราก็ได้แต่สงสัย แต่วันนี้เราจะมาไขปัญหานี้ให้กับทุกคนได้ทราบ เนื่องจากว่าปัญหานี้มีอยู่ในปัจจุบันมาก ที่เราจะบอกว่าส่วนแรกเลยเกิดจากการที่พกรรมพันธุ์ ที่มันมีความผิดปกติของเมลานินที่อยู่ในร่างกายของเรา หรือจะเป็นในการที่สูบบุหรี่มากเกินไป มีมันทำให้มีการอักเสบจากควันร้อนจนทำให้เกิดการอักเสบได้ บางท่านอาจจะเป็นโรคประจำตัวก็เป็นได้

การดูแลเหงือกไม่ให้ดำนั้นมีการรักษาอย่างไรที่ถูกใจเรามากที่สุด

การดูแลเหงือกไม่ให้ดำ

ในการรักษาในอย่างแรกเลยคือการปรับตัวในชีวิตสำหรับคนที่เป็นจากการสูบบุหรี่ พยายามที่จะเลิกให้ได้ แต่ในทางคนที่เป็นด้วยสาเหตุอื่นสามารถทำเลเซอร์ได้ด้วย รับรองว่าไม่เจ็บและมีความปลอดภัย ซึ่งทำได้ตามคลินิกทั่วไปได้เลย

การดูแลเหงือกไม่ให้ดำ

การดูแลเหงือกไม่ให้ดำเป็นเรื่องที่เรามองว่ามีความจำเป็น เพราะว่ามันทำให้ดูมีความั่นใจไม่ว่าจะยิ้มหรือพูดก็ตาม ซึ่งเมื่อเหงือกชมพูแล้วจะดูมีสุขภาพที่ดีและมีความมั่นใจมากขึ้น

ติดตามบทความสุขภาพ ง่ายๆได้ที่นี่

การนอนกรน

อาการ การนอนกรน ที่สร้างปัญหาความรำคาญใจให้หลายๆคน

การนอนกรน อาการของคนที่นอนกรนอาจจะไม่ได้สร้างความรำคาญใจให้แก่ตัวเอง สร้างความรำคาญใจให้กับคนที่นอนกับเราด้วย ยิ่งเป็นคู่สามีภรรยาถ้าฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งนอนกรนทำให้ฝ่ายหนึ่งนอนไม่หลับการพักผ่อนก็จะไม่เพียงพอและการพักผ่อนก็จะน้อยลงเพราะฉะนั้นเรามาดูลักษณะ อาการของคนที่นอนกรนว่ามีสาเหตุมาจากอะไรและส่งผลอย่างไรบ้าง ว่าลักษณะที่ถ้าเรามีอาการนอนกรนมากจนเกินไปอาจจะส่งผลและบ่งบอกว่าสุขภาพร่างกายของเราอาจจะไม่ดีแต่เรามาดูข้อมูลกันจากทีมแพทย์ที่มีความรู้โดยตรง

การนอนกรน มาจากสาเหตุอะไร

การนอนกรน

สำหรับการนอนกรนนั้นไม่ได้สร้างความรำคาญใจเกี่ยวกับคนรอบข้างเพียงอย่างเดียวแต่จะบอกถึงอันตรายว่าถ้าเกิดเรานอนกรนมากๆอาจจะทำให้เราหยุดหายใจในขณะที่เรารับได้ด้วย เป็นสาเหตุของการเกิดโรคต่างๆเกี่ยวกับสมองและหลอดเลือดหัวใจเกี่ยวกับโรคของความดันโลหิตกล้ามเนื้อหัวใจเฉียบพลัน

การนอนกรน

ฉะนั้นการนอนกรนก็ถือได้ว่ามีความอันตรายในระดับหนึ่งเพราะฉะนั้นสิ่งที่เราสามารถแก้ไขได้เราต้องพยายามศึกษาข้อมูลและหาแนวทาง แก้ไขปัญหาการนอนกรนของเราอาจจะเป็นการศึกษาแพทย์สอบถามแพทย์ที่มีความรู้ในด้านนี้โดยตรงหรือหาวิธีการหาสาเหตุว่าเรานอนกรนเพราะอะไร เพราะฉะนั้นเราควรให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มากๆนอกจากการนอนกรนของเราจะสร้างความรำคาญใจอย่างที่บอกว่าอาจจะบ่งบอกถึงโรคที่เกิดขึ้นมากกว่านั้นก็ได้ จากการศึกษาข้อมูลจากแพทย์ผู้ที่มีความรู้ความสามารถโดยตรงแล้วบอกว่าอาการนอนกรนก็ถือได้ว่าเป็นลักษณะที่มีความผิดปกติของร่างกาย

การนอนกรน

มีความอันตรายจากข้อมูลเบื้องต้นที่ได้มีการนำเสนอไปสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับคนที่มีอาการเหล่านี้ก็ควรไปพบแพทย์โดยทันทีนอนอยู่ที่โรงพยาบาล 1 คืนเพื่อที่แพทย์จะทำการตรวจว่าลักษณะอาการนอนกรนของเราเป็นอย่างไร ในขณะที่เรานอนกรนเรามีผัสสะภาวะการหยุดหายใจหรือไม่การไปปรึกษาทีมแพทย์จะทำให้รับการแก้ไขได้ง่ายมากยิ่งขึ้นและนอกจากลักษณะของคนที่นอนกรนแล้วสำหรับคนที่มีลักษณะของอาการสะดุ้ง มีลักษณะของอาการปวดฉี่ตอนกลางคืนปวดหัวและมีอาการมึนเวียนศีรษะในตอนเช้า ก็ถือได้ว่ามีความผิดปกติของ การทำงานของร่างกายเหมือนกันเพราะฉะนั้นถ้าหากใครที่มีอาการแปลกๆควรไปพบแพทย์โดยทันทีและนี่ก็คือบทความการดูแลสุขภาพในวันนี้หวังว่าจะเป็นข้อมูลที่ช่วยให้ท่านเกิดความเข้าใจมากขึ้นแต่สิ่งที่ดีที่สุดก็คือการไปพบแพทย์จะช่วยให้เราได้รับคำตอบที่ถูกต้อง

ติดตามบทความสุขภาพ ง่ายๆได้ที่นี่

นอนไม่หลับ

สาเหตุของผู้สูงอายุที่เกิดอาการ นอนไม่หลับ

 นอนไม่หลับ เคยสังเกตคุณปู่คุณย่าที่มีอายุมากๆแล้วไหมว่าเขาจะนอนไม่ค่อยหลับหรือมีการพักผ่อนที่ไม่ค่อยเพียงพอ การนอนหลับก็ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่มีความจำเป็นมากๆสำหรับคนทั่วๆไปไม่ว่าจะอายุมากอายุน้อย หรือคนที่มีโรคประจำตัวหรือไม่มีโรคประจำตัวยังไงก็ตามแต่จะต้องนอนหลับให้ได้วันละ 8 ชั่วโมงเป็นอย่างต่ำเพื่อให้ร่างกายได้มีการพักผ่อนและทำงานอย่างเต็มที่ ในขณะที่เรานอนหลับร่างกายในส่วนอื่นๆของเราก็ยังคงทำงานอย่างเป็นระบบภายในร่างกายเพราะฉะนั้นเราก็ต้องนอนหลับให้ได้วันละ 8 ชั่วโมงแต่ผู้ป่วยหรือผู้สูงอายุที่มีอายุมากๆแล้วจะเกิดสภาวะนอนไม่หลับเดี๋ยวมาดูสาเหตุกันเลย

สาเหตุที่ทำให้ผู้สูงอายุหรือผู้สูงวัยเกิดอาการ นอนไม่หลับ

 นอนไม่หลับ

อย่างที่บอกว่าการนอนหลับคือการพักผ่อนเพราะฉะนั้นจึงต้องมีการนอนให้ได้วันละ 8 ชั่วโมง จากการสำรวจและการวิจัยพบว่าผู้สูงอายุที่ประสบปัญหานอนไม่หลับในประเทศไทยมีสูงถึง 50% เรียกว่าครึ่งต่อครึ่ง แล้วมีสภาวะการนอนกรนและหยุดหายใจขณะหลับประมาณ 2 ถึง 10 เปอร์เซ็นต์ ถือได้ว่าเป็นปัญหาสุขภาพที่ควรให้ความสำคัญมากๆนะคะ

 นอนไม่หลับ

เพราะว่าความผิดปกติเหล่านี้สามารถสร้างอันตรายกับร่างกายของเราได้ นอนหลับนั้นจะทำให้เราพักผ่อนทั้งในเรื่องของร่างกายและสมองการหยุดคิดการเกิดความเครียดการนอนหลับจะทำให้เกิดสภาวะสมดุล จะเป็นการเต้นของชีพจรหรือการทำงานของระบบหัวใจและฮอร์โมนต่างๆที่ยังคงทำงานอย่างที่เราบอกไว้ กายของเราจะดำเนินชีวิตได้อย่างมีความสนุกหรือความสุขจิตใจของเราได้ผ่อนคลายก็ต่อเมื่อเราได้มีการใช้ชีวิตและก็ได้มีการพักผ่อนควบคู่ไปด้วย ถ้าหากเราพักผ่อนไม่เพียงพอก็จะส่งผลกระทบทำให้เกิดอาการอ่อนเพลียเจ็บป่วยได้ง่ายเพราะฉะนั้นยิ่งผู้สูงอายุที่เกิดอาการนอนไม่หลับก็ต้องมีการพบแพทย์หรือว่าต้องหาสาเหตุว่าทำไมเราถึงนอนไม่หลับ ส่วนใหญ่และผู้สูงอายุที่เกิดอาการนอนไม่หลับก็คือเกิดความกังวลเช่นการเปลี่ยนแปลงในชีวิตการที่เราประสบปัญหา และผู้สูงอายุส่วนใหญ่ที่เกิดอาการนอนไม่หลับก็คือการทำงานของร่างกายที่สวนลงการระดับฮอร์โมนที่ลดลงก็จะทำให้ผู้สูงอายุนอนไม่หลับเช่นเดียวกัน

 นอนไม่หลับ

สิ่งที่จะช่วยแก้ไขปัญหาผู้สูงอายุที่นอนไม่หลับก็คือการหาสาเหตุของการนอนไม่หลับก่อนว่า ท่านกำลังคิดมากในเรื่องใดดูแล้วก็มีความกังวลในเรื่องใดแต่ถ้าเกิดไม่ได้มีความคิดมากแต่ก็นอนไม่หลับก็ต้องไปพบแพทย์เพื่อให้แพทย์หาแนวทางในการช่วยเหลือจะดีที่สุดและนี่ก็คือบทความดูแลสุขภาพวันนี้

ติดตามบทความสุขภาพ ง่ายๆได้ที่นี่

โรคไตเรื้อรัง

โรคไตเรื้อรัง รีบมาทำความรู้จักกันให้ไว

โรคไตเรื้อรัง เป็นอาการที่น่าเป็นห่วงอย่างมาก ที่เราต้องมีวิธีในการดูแลสุขภาพที่ดี เพื่อที่จะไม่ให้เกิดโรคนี้ถามหาเราได้ โดยเป็นเรื่องของสภาวะของไตเรามีการโดนทำลายนั่นเอง จนทำให้เกิดความผิดปกติขึ้นมาได้มนร่างกาย ซึ่งทำให้ความสามารถที่ไตจะทำงานได้อย่างเต็มที่ แต่ประสิทธิภาพมันลดลงอย่างชัดเจน ที่เกิดทำให้ร่างกาไม่เหมือนเดิม อีกทั้งรางกายไม่มีความสมดุลเหมือนเดิม ที่เราจะพบว่าเป็นปัญหาอย่างมากในชีวิตของเราในทุกวันนี้ถ้าใครที่เป็นถึงจะเข้าใจดี แต่เชื่อว่าไม่มีใครอยากที่จะเป็นหรอก และการที่ของเสียจะถูกกำจัดก็จะมีประสิทธิภาพลดลงไปมาก อีกทั้งอาจจะเกิดภาวะอื่นตามมา ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของน้ำตาลในเลือดที่มนไม่เหมือนเดิมแล้ว ความดันสูง เป็นต้น

น่าเป็นห่วงกับ โรคไตเรื้อรัง ที่ต้องระวังเป็นพิเศษ

โรคไตเรื้อรัง

อาการที่พบมากในโรคนี้คือการที่นอนไม่หลับ ตื่นตลอด นอนไม่สบายตัว มีอาการมือบวม เท้าบวมร่วมด้วย อีกทั้งยังรู้สึกว่าผิวของเราแห้งมาก ปัสสาวะบ่อยเกินไป ไม่อยากทานอาหารด้วย อีกทั้งยังไม่อยากที่จะทานอาหารด้วย ไม่มีแรงที่จะทำอะไรเลย ซึ่งไตมีทั้ง5 ระยะด้วยกัน ต้องมีการตรวจอยู่เสมอเพราะว่าอาการของเราจะแย่มากขึ้นเรื่อยๆ ถ้าไม่ได้ทำการรักษาโดยทันที

โรคไตเรื้อรังการดูแลตัวเองให้ปลอดภัยจากโรคร้าย

โรคไตเรื้อรัง

จะมีการรักษาแบบค่อยเป็นค่อยไป อีกทั้งยังมีการที่ฟอกไตร่วมด้วย ขึ้นอยู่กับว่าอาการระยะไหน ซึ่งพยายามที่จะควบคุมการทานอาหารด้วย ไม่ควรจะสูบบุหรี่ด้วย ที่เลี่ยงสารเสพติดได้ห้ามเด็ดขาด ทานยาตามแพทย์สั่งอย่างเคร่งครัดและไปตามที่หมอนัดด้วย แถมยังมีการปลูกถ่ายไตด้วย

โรคไตเรื้อรัง

โรคไตเรื้อรังเป็นอาการที่เรานั้นต้องควรที่จะรักษาโดยทันที เนื่องจากว่าอาจจะมีการทรุดได้ ถ้าไม่มีการรักษาที่ถูกวิธี ที่เชื่อว่าเราต้องมีการดูแลตัวเองร่วมด้วย ให้ห่างไกลจากโรคที่อันตรายแบบนี้ ที่ก็ไม่มีใครที่อยากเป็นอยู่แล้ว

ติดตามบทความสุขภาพ ง่ายๆได้ที่นี่

โรคไข้เลือดออก

รีบรู้ให้ทันกับ โรคไข้เลือดออก ที่อันตรายถึงชีวิต

โรคไข้เลือดออก เป็นเชื้อที่เรียกว่าเราต้องคอยที่จะระวังอย่างมาก ที่พาหะเกิดจากยุงนั่นเอง ที่เป็นเหตุให้เกิดการติดเชื้อนี้ ซึ่งเป็นยุงลายที่เราต้องควรหลีกเลี่ยงให้ได้ พยายามที่จะหาวิธีในการป้องกันตัวเอง ให้ห่างไกลจากอันตรายที่กล่าวไป เพราะว่ามมันอาจจะทำให้เราเกิดโรคนี้ขึ้นมาได้ ทั้งนี้คนไทยจะเป็นมากด้วยเนื่องจากว่าสภาพภูมิอากาศ ที่มีทั้งป่าและเขามาก จนทำให้เกิดการเพาะจึงขึ้นมาจากแหล่งป่าธรรมชาติ ที่เรานั้นเมื่อเป็นครั้งแรกแล้วหายก็ไม่เป็นไรไป แต่เมื่อเราเป็นครั้งต่อไปมันจะแรงมากกว่าเดิมมากขึ้นจนน่ากลัวเลยทีเดียว ที่ต้องยายามหลีกเลี่ยงที่ทางโดยพื้นที่ที่เป็นปัจจัยเสี่ยงทั้งหมด อีกทั้งยุงจะชอบดูดเลือดในช่วงกลางคืน และผู้หญิงที่เป็นรอบเดือนหรือคนที่สูงอายุ เป็นต้น ต้องระวังให้มาก เนื่องจากว่ามันอันตรายจะเกิดภาวะที่แทรกซ้อนตามมาได้มาก จนถึงแก่ชีวิตได้นั่นเอง ซึ่งพยายามที่จะมาแนะนำอาการที่เราพอทราบกัน รวมไปถึงวิธีการป้องกันดูแลรักษาด้วย

โรคไข้เลือดออก มีอาการอย่างไรที่ต้องพบแพทย์

โรคไข้เลือดออก

อาการที่เราพบมากเลยในตอนแรกคือการที่เริ่มมีไข้แต่ว่าไม่ได้มากนัก แต่เมื่อผ่านไปไข้สูงบ้างต่ำบ้างสลับกันไป อีกทั้งยังมีอาการที่ผื่นขึ้นตามร่างกายของเราด้วย จะเป็นผื่นที่แดงๆอยู่ตามตัวของเรา รวมไปถึงยังมีอาการที่อาเจียน ไม่อยากแม้ที่จะทาข้า รู้สึกว่าเบื่ออาหารไปหมด อีกในเรื่องหนึ่งคือปวดท้องที่อาการรุนแรงมาก

โรคไข้เลือดออก

โรคไข้เลือดออกวิธีการรักษาตัวเอง

ในตอนนี้ยังไม่สามารถที่จะหายาตัวไหนมารักษาอาการนี้ได้ เนื่องจากว่ายังไม่มีวัคซีน ที่ต้องรักษาตามอาการนั่นเอง ควรที่จะดื่มน้ำให้มาก และทานอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาของเรามากที่สุด และทานยาตามที่แพทย์สั่งอย่างเคร่งครัด

โรคไข้เลือดออก

โรคไข้เลือดออกเป็นโรคที่น่ากลัว เพราะว่ามันอาจจะถึงขั้นเสียชีวิตได้ ถ้าไม่รีบทำการรักษาหรือเกิดภาวะที่ร่างกายนั้นติดเชื้อ เนื่องจากสุขภาพเราต้องพยายามที่จะดูแลให้ดีที่สุด เพื่อชีวิตของเราที่ดีในทุกวัน

ติดตามบทความสุขภาพ ง่ายๆได้ที่นี่

โรคกระเพาะอาหาร

โรคกระเพาะอาหาร ที่ต้องระวังกันให้มากขึ้น

โรคกระเพาะอาหาร ในปัจจุบันนี้ คนที่เกิดอาการนี้มีอยู่มากที่สุด เนื่องจากว่าการที่ทานอาหารไม่ตรงเวลา เป็นสาเหตุหลักเลยที่เกิดภาวะนี้ขึ้นมา และมีการสำรวจแล้ว่าเป็นอย่างที่เรากล่าวไปจริง ซึ่งทุกวันร่างกายของเราต้องการสารอาหาร เพื่อที่จะมาใช้พลังงานที่อยู่ในร่างกาย และภาวะของรางกายจะทำงานได้ตามปกติมากที่สุด ถ้ามีการทานอาหารที่เป็นเวลามากขึ้น และเชื่อว่าไม่เป็นปัญหาที่ก่อกวนในชีวิตของเรากันอย่างแน่นอน ที่มันกลายเป็นว่าปัญหานี้มันมากขึ้นทุกวัน จนคิดว่าเป็นเรื่องปกติเลยทีเกิดโรคนี้ขึ้นมา ที่โอกาสเป็นกันได้ทุกคน ถ้าเราไม่มีวิธีการป้องกันตัวเอง เพื่อให้ห่างไกลจากอาการที่เราเป็นกันอยู่นี้ ซึ่งเรียกว่าเกิดได้ทุกคน ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม ล้วนเป็นได้หมดทั้งนั้น วันนี้เราจะมาบอกให้ท่านทราบถึงวิธีการดูแลตัวเอง และการรักษาอาการเหล่านี้ ที่เป็นที่ก่อกวนหัวใจในทุกวันของเรา

โรคกระเพาะอาหาร อาการที่เราสังเกตได้

โรคกระเพาะอาหาร

การทีเกิดอาการนี้มีวิธีในการสังเกตได้คือเราจะรู้สึกว่าปวดท้อง แสบท้องมาก ไม่อยากที่จะทานอาหารเลยด้วยซ้ำ ที่ปวดอย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลานานๆ และวันหนึ่งก็หลายรอบอยู่พอสมควร ที่อาจจะเกิดภาวะแทรกซ้อนตามมาได้ คือการที่เป็นแผลแล้วทะลุเลย อันนั้นคือขั้นที่ต้องนำส่งโรงพยาบาลแล้ว ที่หน้าท้องเกิดอาการแข็งแล้ว และอาจจะเลือกออกในกระเพาะก็เป็นได้ สังเกตจากการที่เราอุจจาระออกมา

โรคกระเพาะอาหารการดูแลสุขภาพตัวเองให้หาย

โรคกระเพาะอาหาร

พยายามที่จะปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการทานอาหารให้มีความตรงเวลามากขึ้น รวมไปถึงต้องหลีกเลี่ยงความเครียดด้วย ที่ส่งผลต่อกระเพาะได้เช่นกัน อีกทั้งพยายามทานยาตามที่แพทย์แนะนำมา เพื่อที่จะได้บรรเทาอาการนี้ไปได้บ้าง ไม่มากก็น้อยถือว่าก็ยังดี 

โรคกระเพาะอาหาร

โรคกระเพาะอาหารเราไม่ต้องกลัวว่าเมื่อเรามีพฤติกรรมที่ทานอาหารอย่างตรงเวลา ทานอาหารที่ปเนประโยชน์ และมีจิตใจที่ร่าเริงแจ่มใส เชื่อได้ว่าอาการเหล่านี้คุณไม่กังวลแน่นอน เพียงแค่ทุกคนให้ความสำคัญกับสุขภาพตัวเอง โรคก็ไม่มีแน่

ติดตามบทความสุขภาพ ง่ายๆได้ที่นี่