3 สิ่งห้ามทำถ้าอยาก ผมสวย ไม่แตกปลาย

สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกคนสำหรับวันนี้เราอยากจะมาเตือนสาวๆทั้งหลายที่อยากผมสวยสุขภาพดี ผมนุ่มสลวยไม่แตกปลายกันค่ะ โดยถ้าเพื่อนๆอยากมีผมที่สุขภาพดีที่นอกจากจะบำรุงรักษาเส้นผม หรือหมักผมต่างๆแล้วก็มีบางสิ่งที่ห้ามทำเลยนะคะถ้าอยากผมสวย ซึ่งสาวๆหลายๆคนอาจจะทำกันเป็นปกติเลยก็ได้เพราะเราอาจจะคิดว่าไม่เป็นอะไร ดังนั้นวันนี้เพื่อที่ผมเพื่อนๆจะได้ไม่เสียสุขภาพกันไปก่อน เราไปดูกันเลยค่ะว่า 3 สิ่งห้ามทำถ้าอยาก ผมสวย ไม่แตกปลายนี้จะมีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยยย

ถ้าอยากให้ ผมสวย ต้องทำยังไงบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

ผมสวย

1.ห้ามใช้ความร้อนกับเส้นผมในตอนที่ผมเปียกชุ่ม

สำหรับสิ่งห้ามแรกของเรานั้นเพื่อนๆหลายๆคนอาจจะทำกันเป็นปกติเลยก็ว่าได้นะคะ เพราะหลังจากสระผมและเช็ดผมเสร็จยังไม่แห้งดีหลายๆคนก็น่าจะเป่าผมต่อด้วยความร้อน ซึ่งขอบอกเลยค่ะว่าห้ามทำเด็ดขาด เพราะการที่เราผมเปียกผมเราจึงมีความชุ่มชื้นมากๆพอมาโดนความร้อนกะทันหันจึงทำให้ศีรษะของเราแห้งกะทันหันบวกกับความร้อนจึงทำให้ศีรษะของเราอาจขาดความชุ่มชื้นได้และยังทำให้ผมแห้งกรอบและแตกปลายอีกด้วยนะคะ ดังนั้นห้ามทำกันน้า

ผมสวย

2.ห้ามปล่อยให้หัวเปียกเกินไป

ข้อห้ามต่อมาเป็นการห้ามให้ผมเปียกเกินไปนะคะ ซึ่งการปล่อยให้ผมเปียกชุ่มนั้นอาจทำให้เกิดการสะสมของแบคทีเรียหรือสิ่งสกปรกบนหนัง ศีรษะ ได้ เป็นต้นเหตุของการเกิดรังแค จนส่งผลกระทบให้เรากลายเป็นคนหัวมันผมมันจนผมเสียสุขภาพได้นะคะ ดังนั้นถ้าอยากมีผมสวยๆต้องอย่าปล่อยให้ผมเปียกชุ่มเกินไปน้า

3.ห้ามใช้ความร้อนกับผมติดต่อกันเป็นเวลานาน

ข้อห้ามสุดท้ายสำหรับสาวๆที่ชอบหนีบผมหรือเป่าผมด้วยความร้อนทุกวันนะคะ การที่เราใช้ความร้อนกับเส้นผมติดต่อกันทุกวัน จะทำให้ผมของเราแห้งกรอบจนเส้นผมแตกปลายได้ รวมไปถึงผมของเพื่อนๆอาจถึงขั้นขาดหรือผมล่วงเสียเลยก็ได้นะคะ ดังนั้นวิธีที่ดีที่สุดคือการเลี่ยงใช้ความร้อนกับเส้นผมติดต่อกันนะคะ ควรเว้นพักผมกันด้วย

สำหรับข้อก้ามเหล่านี้ก็อยากให้เพื่อนๆลองนำไปปรับใช้กันดูนะคะ เพื่อนผมที่สุขภาพดีของเราเอง ผมเราเราก็ต้องรักและดูแลใช่มั้ยละคะ ถ้าเพื่อนๆอยากมีผมที่สวยงามก็ต้องห้ามทำสิ่งต่างๆดังกล่าวนี้กันนะคะ และถ้าทำได้รับรองเลยค่ะว่าเพื่อนๆจะมีผมที่สลวยสุขภาพดีและไม่แตกปลายแน่นอนค่ะ การันตี

ติดตามบทความสุขภาพ และ วิธีรักษาสุขภาพดวงตา ง่ายๆได้ที่นี่