ผิวไหม้แดด เป็นปัญหาของหลายๆคนที่เกิดขึ้น !!

ผิวไหม้แดด เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นไม่ว่าจะเป็นเพศใดก็ตาม ซึ่งเป็นเรื่องใหญ่เลยทีเดียว ที่ตอนนี้แดดของประเทศไทยเรามีความแรงสูง และอุณหภูมิก็สูงมากขึ้นทุกวัน จนเกิดเป็นปัญหานี้ขึ้นมา ถ้าเราไม่ดูแลสุขภาพผิวเราเท่าที่ควร ก็ส่งผลอย่างที่เห็นกัน ผิวมีความไหม้มาก แสบร้อนไปหมด เราเองก็ยากที่จะหลีกเลี่ยงแดดได้ ในการณ๊ที่ต้องขายของ ต้องทำงานที่เผชิญแสงแดด เราเองจะต้องรู้ว่าควรฟื้นฟูอย่างไร และมันจะส่งผลเสียต่อเราได้มากในอนาคต ถ้าหากว่าไม่มีการดูแลที่ถูกวิธี การที่เราออกแดดแรงแล้วเผชิญไม่ถึง 20 นาทีก็ทำให้เกิดผิวที่คล้ำเสียกันมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด จนเกิดเป็นผิวที่ไหม้ขึ้น

มาฟื้นฟู ผิวไหม้แดด ของตัวเองกันเถอะ

ผิวไหม้แดด

ในการดูแลนั้นเราต้องหมั่นที่จะทาครีมกันแดดที่มีประสิทธิภาพกันแดดสูง ซึ่งมันจะช่วยในการระคายเคืองต่อความแสบร้อน ไหม้บนผิวหนังเราได้มาก พยายามไม่ให้ผิวแห้ง ไม่เกาตามร่างกายในบริเวณที่เกิดความอักเสบของผิวเด็ดขาด ทาครีมบำรุง ใส่เสื้อแขนยาวขายาว เมื่อต้องไปเผชิญแดดแรงทุกครั้ง เพื่อที่จะกันความหมองคล้ำที่เกิดขึ้นตามร่างกายของเรา

ผิวไหม้แดดส่งผลเสียต่อสุขภาพอย่างไร

ผิวไหม้แดด

ในเรื่องของผลเสียในกรณีนี้มีความไหม้อยู่ทั้งหมด 3 ระดับด้วยกัน มาในระดับแรกคือผิวเกิดความแดงอยู่บ้าง โดยมันสามารถดีขึ้นได้ในเวลาไม่เกิน 3 วันเท่านั้น ในระดับที่สองคือคันตามผิว ตามร่างกาย มีบริเวณที่หมองคล้ำอย่างชัดเจน มีความแสบร่วมด้วย แดงคล้ำ ระดับที่สามรุนแรง ปวดตามผิว มีความแสบมาก บางท่านอาจจะถึงขนาดถลอกเลยทีเดียว สามารถที่จะเกิดเป็นโรคทางผิวหนังได้ ที่เป็นจุดฝ้าแดด ซึ่งต้องใช้เวลาในการรักษาไม่ต่ำกว่า 15 วันแน่นอน

ผิวไหม้แดด

ผิวไหม้แดดเป็นเรื่องที่สามารถดูแลตัวเองให้หายจากปัญหานี้ให้ได้ ซึ่งไม่ใช่เรื่องที่ยากเกินไป ถ้าหากว่ามีวิธีการดูแลตัวเองและหลีกเลี่ยงปัจจัยที่ก่อให้เกิดปัญหานี้ขึ้นมาได้อีกครั้ง

ติดตามบทความสุขภาพ ง่ายๆได้ที่นี่