โรคอีสุกอีใส ไม่ได้เกิดขึ้นแค่กับเด็กแต่ผู้ใหญ่เท่านั้น!! ไปทำความรู้จักโรคนี้ให้มากขึ้นกัน

โรคอีสุกอีใส คือโรคที่มีคู่กับเรามายาวนานมากและทุกคนในตอนเด็กก็จะต้องเป็นโรคนี้เกือบทุกคน แต่ว่าบางคนอาจจะยังไม่เป็นและมาเป็นในตอนที่อายุเริ่มมากแล้ว ซึ่งเมื่อเป็นช่วงตอนโตนั้นจะมีโอกาสที่จะสามารถติดกับคนที่อยู่รอบข้างได้มากและง่ายจริงๆ นี้สามารถทำให้เรารับรู้ได้ว่าถ้าหากเคยเป็นแล้วตอนเด็กแต่ไปอยู่ใกล้ชิดกับผู้ป่วยมากเกินไปก็สามารถทำให้ท่านเป็นได้อีกครั้งอย่างแน่นอน แต่ถึงอย่างไรก็ยังสามารถใช้ชีวิตอยู่กับคนที่เป็นโรคนี้ได้แบบปกติ อีกหนึ่งข้อที่ควรรู้ว่าเมื่อเป็นตอนที่มีอายุค่อนข้างมากความรุนแรงของโรคนี้นั้นก็จะมากขึ้นอีกด้วยนั่นเอง

โรคอีสุกอีใส มีอาการและลักษณะให้สังเกตง่ายๆ

ฉีดวัคซีน

เมื่อเราเริ่มสงสัยว่าจะเป็นหรือไม่นั้นให้สังเกตอาการดังต่อไปนี้คือ การที่มีไข้อุณหภูมิร่างกายสูงขึ้น ปวดเมื่อยตัว อ่อนเพลีย ไม่อยากอาหาร เริ่มมีผื่นแดงขึ้นซึ่งจะมีอาการคันมากๆ โดยที่จะเริ่มขึ้นทั่วตัว แต่เพียงไม่กี่วันก็จะหายไปเองได้ตามธรรมชาติ ข้อแนะนำถ้าหากอาการมีความรุนแรงมากขึ้นก็ควรที่จะไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาอาการที่เกิดขึ้นแทรกซ้อน

โรคอีสุกอีใสสามารถรักษาให้หายได้เร็วที่สุดอย่างไรกัน

ฉีดวัคซีน

โรคนี้นั้นสามารถหายได้เองตามธรรมชาติอยู่แล้ว แต่อาจจะมีไข้ก็สามารถทานยาพาราซิตามอลได้ตามปกติของอาการ พักผ่อนเยอะๆ อาบน้ำให้ร่างกายมีความสะอาดอยู่เสมอ ดื่มน้ำเยอะๆ ซึ่งถ้าหากบางท่านที่มีอาการคันตามตัวมากๆก็สามารถทานหรือทาครีมที่มีสรรพคุณในการแก้คันได้นั่นเอง

โรคอีสุกอีใส

โรคอีสุกอีใสนั้นถึงแม้เราอาจจะคิดว่าไม่ร้ายแรงอะไรมากมายแต่ถ้าหากคนที่เป็นมีอายุมากความรุนแรงก็อาจจะเพิ่มเป็นเท่าตัวเลยก็ได้ โดยการป้องกันนั้นเราทุกคนจะได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันมาตั้งแต่เด็กแล้ว แต่ถึงอย่างไรถ้าหากเป็นจริงๆก็ควรดูแลตัวเองให้ดีเพื่อที่จะหากเร็วๆและดำเนินชีวิตให้ได้เหมือนเดิมได้อย่างเร็วที่สุด

ติดตามบทความสุขภาพ ง่ายๆได้ที่นี่