รู้เท่าทันติด เชื้อราแมว สำหรับคนเลี้ยงสัตว์ติดสู่คน!!

เชื้อราแมว เป็นอาการที่เรามองว่ามันอาจจะเป็นเรื่องเล็กในสายตาของคนรักสัตว์มาก เราเองก็เป็นหนึ่งในนั้นในตอนแรกที่เป็น เนื่องจากว่าคิดเองว่ามันจะหายไปเอง ไม่เป็นไรหรอก ซึ่งต่างเป็นความคิดที่ผิดทั้งสิ้น เมื่อเกิดขึ้นกับตัวเอง เนื่องจากว่ามันทำให้เรานั้นไม่มั่นใจตัวเองเลยว่าแผลนี้จะหายไหม เพราะมันเป็นขึ้นมาเรื่อยๆเลย ถ้าพึ่งเป็นจุดสิองจุดบางท่านก็อาจจะยังไม่คิดอะไร แต่เมื่อมันลามไปเรื่อยนั่นแหละคือความน่ากังวลที่ต้อวหาทางรักษาให้หายก่อนที่จะสายเกินไป โดยเรื่องนี้มันมีเริ่มต้นมาจากแมวที่เกิดเชื้อราขึ้น เป็นอาการทางผิวหนังที่มันติดต่อมาสู่คนได้ แต่เราก็ไม่ต้องเครียดเมื่อรู้เท่าทันโรคนี้ เพราะมันรักษาให้หายได้ โดยที่ไม่ได้เสียเงินมากมายถ้ายังไม่เกิดการลุกลามมาก

ไขข้อสงสัย เชื้อราแมว ติดต่อคนได้อย่างไรกัน

 เชื้อราแมว

ข้อสงสัยที่เราต่างพบกันบ่อยครั้งคือสงสัยว่าอาการนี้มันคืออะไรกัน เกิดขึ้นได้อย่างไรกัน สำหรับเชื้อราชนิดนี้มันเกิดจากแมวมาสู่คน ที่แมวนั้นมีความไม่สะอาด อับชื้น หรืออาจจะแพ้สารเคมีอะไรบางอย่าง ซึ่งต้องพบสัตวแพทย์เพื่อรักษา โดยเป็นการป้องกันตัวเองไปในตัว สำหรับคนที่จะติดได้ง่ายคือภูมิคุ้มกันต่ำจะเป็นก่อนเลย รวมไปปถึงผู้ที่สูงอายุและเด็ก เป็นต้น 

เชื้อราแมวรักษาให้หายโดยเร่งด่วน

 เชื้อราแมว

ในแนวทางการรักษานั้นเราต้องพยายามทายาตามที่แพทย์สั่ง กินยาตามคำแนะนำให้ครบ รวมไปถึงพาแมวไปพบสัตวแพทย์ โดยการทำคามสะอาด ใช้แชมพูที่ไม่แรงมีความอ่อนโยนกับแมว ไม่ควรพาแมวออกไปเดินเล่นในที่มีฝุ่น เพื่อเลี่ยงการติดเชื้ออีกรอบ ถ้าหากว่าเรามีอาการไม่ดีขึ้นต้องติดตามอาการตัวเองโดยพบแพทย์อีกครั้ง

 เชื้อราแมว

เชื้อราแมวเป็นอาการที่เกิดขึ้นทั้งคนและสัตว์เลี้ยงเรา ซึ่งมันเกิดขึ้นได้โดยที่เราไม่ตั้งตัวเลย เพราะฉะนั้นต้องมีความระมัดระวัง รักษาความสะอาดอยู่เสมอทั้งคนและสัตว์ เพื่อป้องกันการติดเชื้ออีก

ติดตามบทความสุขภาพ ง่ายๆได้ที่นี่