บทความดูแลสุขภาพเกี่ยวกับอาการ covid ว่ามีอาการอย่างไรบ้าง

อาการ covid บทความการดูแลสุขภาพในวันนี้ก็อยากจะทำการนำเสนอข้อมูลที่เป็นประโยชน์สำหรับพี่น้องประชาชนคนไทยทุกคนสำหรับการแนะนำเกี่ยวกับเชื้อไวรัส covid-19 ว่ามีลักษณะอาการแบบไหน ดูแลตัวเองเบื้องต้นควรการดูแลแบบไหนบ้างเดี๋ยวเรามาดูรายละเอียดเบื้องต้นสำหรับการแนะนำกันเลยสำหรับ covid 19 มีทั้งหมด 6 สายพันธุ์แต่ละสายพันธุ์ก็จะแพร่กระจายในแต่ละประเทศที่ไม่เหมือนกันเลย ตอนนี้เรากำลังต่อสู้อยู่กับสายพันธุ์ที่ 7 นั่นก็คือไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่และทำให้เราเรียกไวรัสตัวนี้ว่า covid-19 ซึ่งเป็นสายพันธุ์ใหม่ที่ติดเชื้อง่ายเพราะฉะนั้นเราก็ต้องเริ่มต้นจากการดูแลตัวเองซึ่งการติดเชื้อ covid19 นั้นมาจาก ประเทศจีน ที่ตลาดที่ค้าขายสัตว์ทะเลและเป็นสัตว์หายากที่ไม่เคยมีมาก่อนและนี่ก็คือจุดกำเนิดของ covid 19 สายพันธุ์นี้ เดี๋ยวเรามาดูอาการโควิด กันเลยว่ามีอาการอย่างไรบ้าง

การสังเกตอาการดูว่าเราเป็นครูวิทย์หรือไม่ อาการ covid มีดังต่อไปนี้

อาการ covid

การสังเกตตัวเองว่าเรามีอาการโควิดเบื้องต้นว่าเราเป็น covid 19 หรือไม่ก็คือเราต้องเริ่มต้นจากการดูว่าเรามีไข้หรือไม่อาการเบื้องต้นก็คือจะมีลักษณะของการมีไข้ อาการเจ็บคออาการไอแห้งๆ น้ำมูกไหลหายใจเหนื่อยหอบ มีอาการท้องเสียตาแดงปวดศีรษะ และมีการปวดเมื่อยเนื้อตัวมีอาการสูญเสียความสามารถในการดมกลิ่นและการรับรส

อาการ covid

บางรายจะมีลักษณะของผื่นขึ้นหรือนิ้วมือนิ้วเท้าจะมีลักษณะของการเปลี่ยนสี ซึ่งถ้าเรามีลักษณะอาการเหล่านี้เราจะต้องทำการเดินทางไปพบแพทย์และทำการตรวจทันทีและดูว่า 14 วันก่อนหน้านี้เราได้มีการเดินทางไปยังพื้นที่เสี่ยงหรือไม่ เราเดินทางไปยังพื้นที่เสี่ยงได้เรามีลักษณะอาการแบบนี้เราควรไปพบแพทย์โดยทันทีเพื่อทำการตรวจและการดูแลตัวเองเบื้องต้นถ้าเรามีลักษณะหรือไม่สบายไม่ว่าจะเป็นอะไรก็ตามแต่เราจะต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย ตลอดเวลาเวลาเดินทางและไม่อยู่บนกับผู้อื่นไม่ไอหรือจามใส่ผู้อื่น และล้างมือทุกครั้งการล้างมือจะช่วยให้เชื้อโรคที่เราไปติดมาตายได้อย่างน้อยก็ไม่สำคัญกับคนอื่น

อาการ covid

และนี่ก็คือการดูแลตัวเองไม่ว่าเราจะเป็นหรือไม่เป็นเราก็ต้องมี ความรับผิดชอบต่อสังคมเมื่อไม่สบายไปพบแพทย์ทันทีและมีอาการข้างต้นก็ควรไปพบแพทย์ทันทีเลย อย่าคาดเดาว่าเราอาจจะไม่ได้เป็นเพราะเราก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเราเป็นหรือไม่เป็นสิ่งที่ดีที่สุดก็คือการไปตรวจเมื่อตรวจแล้วเราจะได้รู้ผลและทำการรักษาการต่อไป

ติดตามบทความสุขภาพ ง่ายๆได้ที่นี่