อาบน้ำอย่างถูกวิธี อาบน้ำเย็นดีกว่าอาบน้ำอุ่น

  ในทุกวันนี้หลายคนยังมีความเชื่อกันอยู่ว่า การอาบน้ำอุ่น ดีกว่าการอาบน้ำเย็น เพราะว่าทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย แต่ในความจริงแล้ว เมื่อคุณอาบน้ำอุ่น จะส่งผลทำให้ผิวหนังของเรารู้สึกแห้ง และรู้สึกคัน จึงส่งผลให้ผิวอักเสบได้ง่ายขึ้น อาบน้ำอย่างถูกวิธี ถ้าหากเป็นการอาบน้ำเย็น จะทำให้ผิวหนังของเราเต่งตึง ไม่แห้ง แถมยังส่งผล ทำให้รู้สึกสดชื่นตลอดเวล

า แต่ถ้าบางคนที่อาบน้ำเย็นไม่ไหวจริงๆ แนะนำว่าให้เปิดน้ำอุ่น ในระดับที่พออุ่นนิดๆ อย่าให้น้ำร้อนจนเกินไป ในช่วงหน้าร้อน จะเป็นช่วงที่อากาศร้อน จนร่างกายของเรารู้สึกเหนียวตัว ไม่สบายตัว การอาบน้ำ ไม่ควรที่จะใช้น้ำอุ่นเด็ดขาด เพราะจะยิ่งทำให้ร่างกายรู้สึกไม่สบายเนื้อไม่สบายตัว          

อาบน้ำอย่างถูกวิธี ห้ามอาบน้ำนาน ห้ามใช้สบู่ฟองเยอะ

อาบน้ำอย่างถูกวิธี

    มีผลงานวิจัยออกมารับรองแล้วว่า ห้ามใช้เวลาอาบน้ำนานจนเกินไป โดยเวลาที่เหมาะสมนั่นก็คือ 7 ถึง 10 นาทีเท่านั้น  ควรจะฟอกสบู่ไม่เกิน 2 ครั้ง และอาบน้ำอย่างถูกวิธี เกี่ยวกับการใช้สบู่คือ ถ้าหากว่าการถูสบู่ที่มีฟองเยอะ

หรือว่าการใช้ครีมอาบน้ำที่มีฟองเยอะ จะยิ่งทำให้ผิวของเรารู้สึกระคายเคือง และทำให้ผิวแห้งได้ง่ายดังนั้น อาบน้ำอย่างถูกวิธี ควรจะเลือกผลิตภัณฑ์ที่ OG-ANIC มากที่สุด โดยไม่ต้องคำนึงว่าจะมีฟองเยอะหรือไม่ เพราะการที่ครีมอาบน้ำมีฟองเยอะ ไม่ได้หมายความว่าจะทำให้ร่างกายสะอาด

อาบน้ำอย่างถูกวิธี

อาบน้ำอย่างถูกวิธีเปลี่ยนฟองน้ำถูตัวทุกหนึ่งเดือน

    วิธีการอาบน้ำให้สะอาดอาบน้ำอย่างถูกวิธี อีกอย่างก็คือ การใช้ฟองน้ำ เข้ามาเป็นตัวช่วยในการถูตัว เพราะว่าจะทำให้ สิ่งสกปรกออกไปได้ง่ายขึ้น แต่ฟองน้ำที่เลือก ห้ามใช้ฟองน้ำที่แข็งจนเกินไป เพราะว่าอาจจะไปกระทบกับผิว ทำให้เกิดแผล และจะทำให้น้ำบนผิวหนังออกไปจนผิวแห้งแต่อย่าลืมว่าฟองน้ำ ก็เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค แบคทีเรีย เชื้อรา

อาบน้ำอย่างถูกวิธี

ดังนั้นก็จะทำให้ผิวรู้สึกระคายเคือง ส่งผลให้ผิวหนังอักเสบได้เช่นกัน ควรจะเปลี่ยนทุกหนึ่งเดือน เพียงแค่ อาบน้ำอย่างถูกวิธี ก็จะทำให้เรานั้นมีสุขภาพที่ดีแล้ว บางคนอาจจะไม่เคยศึกษา วิธีการอาบน้ำมาก่อนเลย ถึงเวลาก็แค่เข้าไปอาบน้ำ แต่อย่าลืมว่าช่วงเวลาอาบน้ำ คือช่วงเวลาของการชำระล้าง สิ่งสกปรกออกจากร่างกาย เราควรใส่ใจ และให้ความสำคัญเป็นพิเศษ

ติดตามบทความสุขภาพ ง่ายๆได้ที่นี่