อาหารไม่ย่อย ส่งผลเสียต่อสุขภาพกว่าที่คิด

อาหารไม่ย่อย ทำให้เราเกิดความไม่สบายตัว ไม่สบายในส่วนของท้อง มีอาการแปลกที่แสดงออกมาให้เราได้สังเกตกัน โดยหลายท่านอาจจะประสบกับปัญหานี้กันมาบ้างแล้ว หรืออาจจะเคยเป็นกันอยู่ประจำ ต่างจะทราบกันดีว่าไม่ใช่เรื่องที่ดีแต่อย่างใด ในทางการแพทย์ได้กล่าวถึงภาวะอาการเช่นนี้ว่า เป็นการที่ปวดท้องอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งจะเกิดในช่วงบนของท้องเรา จนรู้สึกว่าแน่น อืดไปหมดทุกอย่าง จุกที่ลิ้นปี่อย่างหนัก อึดอัด รวมไปถึงการที่เรากินอาหารแล้ว แต่ว่ามีอาการที่แสบร้อนที่อกขึ้นมาทันที แต่ว่าเป็นไม่นานมากจะหายไปเองได้ในไม่ช้า แสดงให้เห็นแล้วว่าเรามีความเสี่ยงที่จะประสบกับภาวะนี้นั่นเอง ทำให้เราต้องมาติดตามกันถึงอาการ สาเหตุ และการป้องกันที่ถูกวิธีให้ทุกท่านได้สังเกตตนเองกัน

อาการและสาเหตุของ อาหารไม่ย่อย

อาหารไม่ย่อย

อาการที่เกิดขึ้น จะพบว่าปวดท้องอย่างหนัก โดยไม่ทราบสาเหตุ แล้วจะรู้สึกว่าปวดหนักมากที่ท้องในด้านบน ท้องเฟ้อ จุกที่ลิ้นปี่ แน่นท้อง อืด เราจะต้องสังเกตว่าตนเองเป็นหลังจากที่กินอาหารหรือไม่ คลื่นไส้ อาเจียน แสบร้อนที่อก เรอบ่อยครั้ง และเมื่อเริ่มเข้าสู่อาการที่รุนแรงแล้ว จะพบว่าน้ำหนักลด เบื่ออาหาร ไม่มีแรงเหนื่อยง่าย เพลีย อุจจาระออกมาแล้วมีเลือดปนมาด้วย หรือเราจะเห็นได้ว่าเป็นสีดำเข้ม หายใจเหนื่อย เหงื่อออกเยอะ เจ็บอก ในสาเหตุขึ้นอยู่กับพฤติกรรมในการกินเป็นส่วนมาก ที่ไม่ว่าจะเป็นการกินข้าวไม่ตรงเวลา กินรสชาติที่จัดจ้านจนเกินไป ดื่มแอลกอฮอล์ในปริมาณที่มาก กินเร็ว และพฤติกรรมในการดำเนินชีวิต ที่เครียด น้ำหนักตัวมาก เป็นต้น

อาหารไม่ย่อย

อาหารไม่ย่อยกับแนวทางการป้องกันที่ถูกต้อง

ในแนวทางการป้องกัน ที่ต้องมีการปรับในเรื่องการกิน พยายามกินให้ตรงเวลา อาหารที่มีประโยชน์ กินรสชาติที่ไม่จัดจ้านเกิน กินเคี้ยวให้ละเอียด และสำคัญเลยต้องไม่เครียด ไม่วิตกกังวลสิ่งต่างๆจนเกินไป

อาหารไม่ย่อย

อาหารไม่ย่อยเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นได้กับทุกเพศและทุกวัย ที่เราต้องเลี่ยงการเกิดอาการดังที่กล่าวมา เพราะอาจจะนำไปสู่โรคที่ร้ายแรงในอนาคตได้แบบไม่คาดคิด จะส่งผลร้ายมากกว่านี้ และห้ามพลาด ทางเข้าsa gaming 1688 เล่นง่าย รวยไว ปลอดภัย มีรางวัลมากมาย ปลอดภัย ให้บริการทุกเวลา

ติดตามบทความสุขภาพ ง่ายๆได้ที่นี่