ตากระตุก ภัยเงียบที่ก่อให้เกิดความรำคาญในชีวิต

ตากระตุก เป็นอาการที่เกิดขึ้นได้แบบไม่ทันตั้งตัว ที่ไม่ว่าจะเป็นเพศชายหรือหญิง ล้วนมีความเสี่ยงอย่างมาก หลายท่านอาจจะคิดว่าเป็นการเต้นของคิ้ว ที่จะมีเรื่องดีหรือไม่ดีเกิดขึ้น นั่นไม่ใช่เรื่องที่ผิด ความเชื่อแต่ละคนแตกต่างกันออกไป แต่เมื่อเรามาพิสูจน์กันในทางการแพทย์ จะเป็นการที่ตาของเรานั้น มีความกระตุกที่เรียกว่ามีความถี่มาก โดยที่ไม่ได้คิดว่าจะเกิดขึ้นมาก่อน อาจจะเกิดขึ้นได้ที่เปลือกตาด้วย ส่วนมากแล้วจะเกิดขึ้นทีละข้าง โดยไม่ได้มีความรุนแรงถึงชีวิตแต่อย่างไร แต่ถึงอย่างไรก็ตามเรารู้เท่าทันเป็นสิ่งที่สำคัญ

อาการและสาเหตุของ ตากระตุก

ตากระตุก

อาการที่เกิดขึ้นเราจะเกิดที่ในส่วนของบริเวณที่เป็นเปลือกตาของเรา ที่ไม่ว่าจะเป็นข้างซ้ายหรือขวาก็ตาม อาจจะเป็นเปลือกตาบนหรือจะเป็นในส่วนของทางด้านล่าง ที่ล้วนแล้วไม่ได้ตั้งใจให้เกิดขึ้น ไม่สามารถที่จะคาดการณ์ได้ว่าหายเมื่อไหร่ โดยส่วนใหญ่แล้ว จะสร้างความหงุดหงิดให้กับหลายๆคน ที่ไม่ชอบให้เกิดขึ้น แต่เกิดขึ้นในระยะเวลาไม่ถึงนาที หรือไม่กี่นาทีเท่านั้น ซึ่งสามารถที่จะเกิดซ้ำได้อีกด้วย ในสาเหตุส่วนใหญ่แล้วจากการทำงานของกล้ามเนื้อ ที่มีความผิดปกติไปจากเดิม แล้วยังอาจจะเกิดจากการที่นอนพักผ่อนไม่เพียงพอ นอนไม่เป็นเวลา แล้วที่สำคัญการดื่มแอลกอฮอล์ในปริมาณที่มากจนเกินไป ทำให้เกิดอาการนี้ได้อีกด้วย แล้วไม่พอเท่านั้นยังอาจจะเป็นการที่สูบบุหรี่มาก ตาแห้ง เปลือกตาได้รับความระคายเคือง เป็นต้น 

 ตากระตุก

ตากระตุกกับภาวะแทรกซ้อนและการป้องกัน

ในภาวะแทรกซ้อนที่อาจจะเกิดขึ้นได้ ไม่ว่าจะเป็นโรคคอบิดเกร็ง พาร์กินสัน อัมพาตที่เกิดขึ้นที่ใบหน้า และยังอาจจะทำให้สมองหรือแม้จะเป็นในส่วนของระบบประสาทมีการทำงานที่ผิดปกติร่วมด้วย ในแนวทางการป้องกันที่ถูกต้อง ให้มีการลดการดื่มแอลกอฮอล์ นอนพักผ่อนให้เพียงพอ ไม่เครียดจนเกินไป งดการดื่มคาเฟอีน เป็นต้น

 ตากระตุก

ตากระตุก เป็นภาวะที่เกิดขึ้นได้แบบไม่คาดคิด ที่เราต้องรู้เท่าทันให้ได้ เพื่อสุขภาพที่แข็งแรง ไม่เกิดปัญหาในเรื่องของสุขภาพที่จะตามมาในภายหลัง และขอแนะนำ slot99 สล็อตคุณภาพ เดิมพันง่าย รวยไว ปลอดภัย มีรางวัลมากมาย เล่นได้ทุกเวลา

ติดตามบทความสุขภาพ ง่ายๆได้ที่นี่