ท่าเบสิคโยคะทำได้ทุกวันช่วยให้ผ่อนคลาย ยืดกล้ามเนื้อ สลายไขมัน จิตใจแจ่มใส

โยคะ ถือเป็นกิจกรรมที่ทำให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลายอยู่กับตนเองและทำให้เรามีสมาธิมากขึ้น และยังถือว่ามันนนั้นเป็นทางด้านศาสตร์โบราณที่ได้มีการถือกำเนิดกันมาจากทางด้านของประเทศอินเดียมาหลาย 1000 ปี โดยการฝึกโยคะนั้นเราจะได้ทั้งฝึกกำหนดในส่วนของจิตใจ และในส่วนของลมหายใจไปพร้อมกับการสงบนิ่ง นอกจากนั้นยังช่วยทำให้ร่างกายเรามีจิตใจที่มั่นคงและมีร่างกายที่สมดุล การฝึกจิตแบบนี้บ่อยๆเป็นประจำก็จะทำให้เมื่อเราต้องทำงานหรือทำกิจกรรมที่ต้องใช้ความคิดก็จะมีความคิดหรือไอเดียที่ดี มีสมาธิจดจ่อกับสิ่งต่างๆมากขึ้น วันนี้เรามีโยคะทั้งหมด 3 ท่า จะมาแนะนำสาวๆที่อยากจะมีสมาธิที่ดีแถมยังช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ สลายไขมันพร้อมไปกับการฝึกจิตใจให้แน่วแน่มั่นคง จะมีท่าอะไรบ้างนั้นดูไปพร้อมๆกันเลยค่ะ

 3 ท่า โยคะ ฉบับเริ่มต้นทำได้ทุกวันจิตใจมั่นคงสร้างบุคลิคที่ดีให้ร่างกาย

โยคะ

ท่าแรก ท่าพระจันทน์ครึ่งเสี้ยว หรือ Half-Moon Pose

ท่านี้ถือเป็นท่าโยคะพื้นฐานและอบอุ่นร่างกาย ไปในตัวซึ่งเหมาะกับผู้ที่เริ่มฝึกใหม่ๆ โดยจะช่วยสร้างความยืดหยุ่นให้กับกระดูกสันหลังและบริเวณสีข้างสะโพกกระชับกล้ามเนื้อในทุกส่วนของร่างกายและพัฒนาทักษะการทรงตัวและความสมดุลของโครงสร้างร่างกายอีกด้วย 

โยคะ

ท่าที่ 2 ท่าสะพาน หรือ Bridge Pose

ท่านี้ก็ถือเป็นท่าโยคะที่เหมาะกับสาวๆที่เพิ่งเริ่มต้นฝึกโยคะเช่นกัน ช่วยทำให้ร่างกายแข็งแรง ยืดหยุ่นร่างกายและกล้ามเนื้อและลดโอกาสบาดเจ็บหากคุณเป็นคนที่ชอบเล่นกีฬา ทั้งยังสามารถช่วยเผาผลาญไขมันให้ออกไปจากร่างกายในส่วนหน้าท้อง สะโพก หลัง ไหล่ แขน และมือได้อีกด้วย

โยคะ

ท่าที่ 3 ท่าบิดเท้า หรือ High Lunge

ท่าโยคะท่านี้ถือเป็นท่าที่ช่วยในการที่ได้ฝึกทางด้านของสมาธิและความมั่นคง เพิ่มสมดุลของร่างกายได้เป็นอย่างดี รวมทั้งจะช่วยให้กล้ามเนื้อขาแข็งแรงและช่วยบริหารร่างกาย รวมถึงยืดเส้นเอ็นบริเวณหัวไหล่ให้มีความยืดหยุ่นใครมีอาการปวดเมื่อยบอกได้เลยว่าหายเป็นปริดทิ้งแน่นอนค่ะ และขอแนะนำ ae gaming เครดิตฟรี38 แหล่งรวมการเดิมพันออนไลน์ยอดฮิต เล่นง่าย ได้เงินไว ปลอดภัย สมัครตอนนี้ แจกเครดิตฟรี

ติดตามบทความสุขภาพ ง่ายๆได้ที่นี่