หัวใจขาดเลือดเฉียบพลัน ภัยเงียบใกล้ตัวอันตรายกว่าที่คิด

หัวใจขาดเลือดเฉียบพลัน เป็นภาวะที่เราต้องรู้เท่าทันให้ได้ถึงอาการ สาเหตุ และแนวทางการป้องกันที่ถูกต้อง เพื่อสุขภาพที่ดีไม่เกิดปัญหาที่ตามมาในภายหลัง ในทางการแพทย์กล่าวได้ว่าเป็นการที่หลอดเลือดของเรานั้น เกิดสิ่งที่ถือว่าเป็นการที่อุดตันนั้นขึ้นมาได้แบบไม่ทันตั้งตัว มีความกะทันหันอย่างมาก จนทำให้เนื้อเยื่อของหัวใจเรานั้นได้รับความเสียหายที่หนักมากกว่าที่คิด จนเกิดอาการที่รุนแรงและไม่พึงประสงค์ตามมาใยภายหลัง และอาจจะอันตรายถึงชีวิต ถ้าหากว่ารักษาไม่ทันเวลา และเกิดขึ้นได้ไม่ว่าจะเป็นเพศใด อายุเท่าไรก็ตาม ล้วนมีความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นอีกเช่นเดียวกัน 

อาการและสาเหตุของ หัวใจขาดเลือดเฉียบพลัน

หัวใจขาดเลือดเฉียบพลัน

อาการที่เกิดขึ้นเราจะสังเกตได้จากการที่เจ็บหน้าอกอยู่บ่อยครั้ง ไม่สบายตัว แน่นท้อง แสบร้อนอยู่ที่กลางอก อาหารไม่ค่อยย่อย เหนื่อยง่าย เพลีย ร่างกายไม่ค่อยมีความแข็งแรง วิงเวียนหัว กระสับกระส่าย หมดสติ หายใจแล้วติดขัด มีความยากลำบาก ในส่วนของสาเหตุนั้นเกิดจากการที่หลอดเลือดหัวใจโดนอุดตัน และปัจจัยอื่นที่ส่งผลกระทบเช่น อายุที่มากยิ่งขึ้น เป็นผู้ป่วยที่ประสบปัญหาโรคความดันสูง โรคเบาหวาน มีน้ำหนักเกินมาตรฐาน กินอาหารที่ไม่มีประโยชน์ ครรภ์เป็นพิษ เจ็บหน้าอก สูบบุหรี่มาก ครอบครัวเคยมีประวัติที่ป่วยเป็นภาวะนี้มาก่อน ทำให้ต้องได้รับการวินิจฉัยกันต่อไป ที่ไม่ว่าจะเป็นการตรวจเลือด มีการทำซีทีสแกน มีการฉีดสีของหลอดเลือดหัวใจ ต้องทำการรักษาไม่เช่นนั้นอาจจะเกิดภาวะแทรกซ้อนได้ ไม่ว่าจะเป็นหัวใจวายเฉียบพลัน อัตราการเต้นของหัวใจเร็วกว่าปกติ ป่วยเป็นโรคหลอดเลือดในสมอง ที่ร้ายแรงสุดคือเสียชีวิต 

หัวใจขาดเลือดเฉียบพลัน

หัวใจขาดเลือดเฉียบพลันกับแนวทางการป้องกันที่ถูกต้อง

ในแนวทางการป้องกันที่ถูกต้อง ให้มีการดูแลสุขภาพตนเอง กินอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ มีการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ไม่เครียดกันจนเกินไป รักษาน้ำหนักให้อยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน ไม่ทำการสูบบุหรี่ งดการดื่มในสิ่งที่เป็นแอลกอฮอล์ เน้นอาหารเป็นประเภทผัก

หัวใจขาดเลือดเฉียบพลัน


หัวใจขาดเลือดเฉียบพลันเป็นภาวะที่เราต้องรู้เท่าทันให้ได้ เพื่อสุขภาพที่แข็งแรง จะไม่เกิดปัญหาที่ตามมาในภายหลัง ที่ส่งผลต่อการดำเนินชีวิต และห้ามพลาด sa gaming 1688  คาสิโนออนไลน์ อันดับ 1 ของประเทศ เดิมพันง่าย รวยไว สมัครง่าย ฝากถอนสะดวก ให้บริการทุกเวลา

ติดตามบทความสุขภาพ ง่ายๆได้ที่นี่