การสังเกต อาการป่วยของทารก ต้องมีวิธีการสังเกตเพื่อให้คุณพ่อคุณแม่สามารถรับมือได้ทัน

อาการป่วยของทารก ทำไมเราถึงให้ความสำคัญกับการศึกษาหรือวิธีการสังเกตอาการป่วยของลูก ถ้าลูกของเราสามารถบ่งบอกอาการได้ว่าเจ็บป่วยตรงไหนก็เป็นเรื่องที่ดีถ้าอยู่ในวัยที่สามารถพูดคุยได้แล้ว เคยสังเกตไหมว่าทารกหรือน้องที่เพิ่งคลอดจะไม่สามารถรับรู้ได้เลยว่าเขาเจ็บป่วยตรงไหน พ่อแม่ก็ต้องศึกษาและวิธีการสังเกตต่างๆว่าลูกของเราเป็นอะไรเพื่อให้รักษาได้อย่างถูกจุดอย่าลืมว่าเด็กไม่สามารถบอกเราได้ไม่สามารถที่จะบอกอาการได้เพราะฉะนั้นเราก็ควรแก้ไขปัญหาที่พ่อแม่ก็ต้องเป็นคนศึกษาเอง เรามาดูกันเลยว่าอาการป่วยของทารกพ่อแม่ควรสังเกตอาการแบบไหน

อาการป่วยของทารก อาการที่พ่อแม่สามารถสังเกตได้ว่าลูกของเราเป็นอะไร

อาการป่วยของทารก

สำหรับใครที่กำลังสงสัยว่าลูกของเราป่วยเป็นหวัดหรือไม่ถ้าสมมุติว่าเราสงสัยอาการนี้เราต้องดูอาการของลูกเราว่า ลูกเรามีน้ำมูกไหลหรือไม่ถ้ามีน้ำมูกไหลมีการไอมีการคัดจมูก และสีของน้ำมูกเป็นสีเทาหรือว่าสีเหลืองแต่ถ้าหากเป็นหวัดจะทำให้เป็นสีเขียวนานกว่า 1 สัปดาห์ต้องไปพบคุณหมอ การเป็นหวัดจะไม่ได้มีเฉพาะน้ำมูกเพียงอย่างเดียวแต่จะมีลักษณะของอาการไข้ร่วมด้วยถ้าลูกเป็นหวัดลูกของเราสามารถทานข้าวได้ปกติสามารถเล่นได้ แหยมได้ก็ถือได้ว่าอาการนั้นยังไม่รุนแรง ถ้าลูกของเรามีพฤติกรรมเปลี่ยนไปร้องไห้อย่างเดียวไม่รับประทานอาหารไม่ดื่มน้ำแสดงว่ามีอาการรุนแรงกว่าเพราะฉะนั้นต้องไปหาหมอทันที

อาการป่วยของทารก

สำหรับวิธีการป้องกันไม่ให้ลูกของเราเป็นหวัดเราควรทำยังไง ที่ทราบดีว่าเมื่อมีอาการป่วยของทารก เด็กไม่สามารถบอกได้สิ่งที่ป้องกันดีกว่าแก้ก็คือเราต้องดูแลลูกให้เป็นหวัดน้อยที่สุดจะดีที่สุดทั้งตัวแม่และตัวลูก การดูแลลูกของเราไม่ให้ป่วยเป็นหวัดง่ายๆก็คือเราจะไม่ให้ลูกอยู่ใกล้หรือสัมผัสกับคนที่เป็นหวัด และเราจะต้องพยายามให้ลูกกินนมกินน้ำบ่อยๆ ล้างมือให้สะอาดก่อนที่จะอุ้มก่อนจะจับก่อนจะหอมลูก

อาการป่วยของทารก

โดยส่วนใหญ่แล้วเด็กจะติดเชื้อจากผู้ใหญ่ทั้งนั้นเลย พยายามให้นมแม่ให้นานที่สุดเพราะว่านมแม่จะทำให้ร่างกายของลูกแข็งแรง แล้วก็อย่าพาลูกไปอยู่ในที่ที่มีควันบุหรี่เพราะควันบุหรี่จะส่งผลต่อทางเดินหายใจของเด็กได้และผู้ใหญ่เองก็ได้รับผลกระทบเหมือนกัน นี่ก็คือวิธีการรับมือเมื่อลูกของเราป่วยว่าอาการป่วยของทารกหรือลูกของเรานั้นเป็นอะไรให้เราสังเกตได้ง่ายๆ

ติดตามบทความสุขภาพ ง่ายๆได้ที่นี่