การดูแลลูกหลานให้ปลอด โรค rsv ไวรัสที่อันตรายถึงชีวิตได้

สำหรับคนที่มีลูกมีหลานก็จะรู้จักกันเป็นอย่างดีสำหรับ โรค rsv ไวรัสที่ค่อนข้างอันตราย และไวรัสตัวนี้ก็จะเกิดขึ้นกับเด็กเป็นเชื้อไวรัสที่มีอาการการติดเชื้อทางเดินหายใจทั้งส่วนบนและส่วนล่าง เด็กและผู้ใหญ่สามารถติดเชื้อไวรัส rsv ได้แต่โดยส่วนใหญ่แล้วจะเกิดในเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 3 ปีและประเทศไทยก็เป็นประเทศที่ค่อนข้างละบาทได้ในช่วงที่ฝนตกหรือช่วงที่อยู่ในปลายฝนต้นหนาวนั่นเอง

rsv ไวรัสตัวร้ายที่ทำอันตรายให้แก่เด็กๆ

rsv

สาเหตุของการติดเชื้อหรือลักษณะของการติดเชื้อไวรัส rsv หรือโรค rsv ได้ก็คือการติดต่อผ่านทาง สารคัดหลั่งต่างๆไม่ว่าจะเป็นน้ำมูกน้ำลายหรือเนื้อละอองจากการไอการจาม นี่ไงว่าคือการสัมผัสกันเองและทำให้ติดจากสารคัดหลั่งในประเภทต่างๆซึ่งโรคนี้จะมีระยะในการฟักตัวอยู่ที่ประมาณ 5 วัน อากาศในวันสองวันหรือ 4 วันแรกจะมีอาการแค่ไข้หวัดธรรมดามีน้ำมูกมีการไอเพียงเท่านั้นแต่เมื่อโรคดำเนินมาถึง ตัวเต็มที่แล้วทำให้มีผลต่อทางเดินหายใจทำให้ทางเดินหายใจมีอาการอักเสบขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นโรคหลอดลมอักเสบหรือว่าปอดบวมนั่นเอง

rsv

โลกนี้มีความรุนแรงถึงชีวิตเพราะว่าทำให้หายใจลำบากเพราะฉะนั้นสิ่งที่ต้องระวังก็คืออย่าให้ไข้สูงจนเกินไปคือวัดไข้ลูกอยู่ตลอดเวลาถ้าลูกมีอาการไข้หรือไม่สบาย
ถ้าสมมุติว่าทำการวัดไข้แล้วมีไข้สูงมากกว่า 39 องศามีอาการไอหรืออาเจียนร่วมด้วยมีการหายใจที่ค่อนข้างติดขัด รับประทานอาหารหรือนมได้น้อยลงควรไปหาหมอทันทีเพราะว่าอาการเหล่านี้ทำให้ทางเดินหายใจล้มเหลวได้สูง ซึ่งสังคมออนไลน์หรือการกระจายข้อมูลข่าวสารใน Facebook หรือว่าช่องทางต่างๆก็มีประสบการณ์หลายๆคนของผู้ปกครองที่ ลูกหลานอาจจะเคยประสบปัญหากับการเป็นโรค rsv มาแล้วก็จะเห็นว่า เด็กสามารถเป็นได้ในช่วงวัย 5 เดือนก็คือมีการเป็นแล้ว

rsv

เพราะฉะนั้นผู้ใหญ่อย่างเราเราก็ควรที่จะดูแล และสังเกตอาการลูกน้อยอยู่ตลอดเวลาและการสัมผัสลูกหลานคนอื่นก็ต้องมีการระมัดระวังบางคนด้วยความรักและความเอ็นดูอาจจะเข้าไปหอมแก้มเข้าไปลองเข้าไปก่อนซึ่งการกระทำเหล่านี้ทำให้เด็กติดเชื้อได้
การป้องกันโรคหรือการติดต่อโรค rsv ที่สุดก็คือเราอย่าเอาเชื้อเราไปติดกับเด็กถ้าเราเป็นบุคคลภายนอกเห็นเด็กน่ารักก็ชมเพียงตาเพียงอย่างเดียวเพราะต้องเข้าใจว่าการติดเชื้อในสมัยนี้ติดได้ง่ายการสัมผัสต่างๆ สนใจเขาใจเราก็พยายามเห็นใจผู้ปกครองหรือพ่อแม่บางคนที่เขาไม่ให้เราจับลูกเขา

เพราะว่ามีเหตุผลส่วนตัวใช้ตามองเพียงอย่างเดียวก็พอแล้วชมเชยความน่ารักของเด็กเพื่อไม่ให้เด็กเกิดการติดเชื้อโรคเพราะว่าการที่เด็กติดโรค rsv ค่อนข้างทรมานกับเด็กที่จะต้องเป็นแล้วก็การรักษาต่างๆค่อนข้างลำบากเพราะเขาไม่สามารถที่จะบอกเราได้ว่าเป็นอะไรเจ็บตรงไหนปวดตรงไหนเพราะฉะนั้นก็ควรระมัดระวังทั้งลูกหลานของตัวเองและผู้อื่น

ติดตามบทความสุขภาพ ง่ายๆได้ที่นี่