โรคชันนะตุ เชื้อราบนศีรษะที่ต้องระวังอย่างใกล้ชิด

โรคชันนะตุ เป็นภาวะที่ไม่มีใครอยากจะให้เกิดขึ้นกับตัวเองทั้งนั้น ที่มีความรุนแรงต่อการดำเนินชีวิต ที่ไม่ว่าจะเป็นการขาดความมั่นใจ เจ็บหนังหัว ที่สามารถติดได้กับทุกเพศทุกวัย ล้วนมีความเสี่ยงอยู่ด้วยกันทั้งสิ้น ขึ้นอยู่กับพฤติกรรมในการดำเนินชีวิตของเราเอง โดยเกิดจากเชื้อราชนิดหนึ่งที่มีความคัน และทำให้หนังศีรษะเรามันมีความตกสะเก็ดเกิดขึ้นได้ จนทำให้ผมเรานั้นขาดหลุดร่วง และหลุดออกมา โดยส่วนมากแล้วจะเกิดขึ้นในเด็กเป็นส่วนใหญ่ที่อายุ 6 ขวบขึ้นไป ไปจนถึง 12 ปีจะพบส่วนมากเลยจากการสำรวจ ที่เราต้องรู้เท่าทันถึงอาการ สาเหตุ และแนวทางการป้องกันที่ถูกต้องให้ได้ เพื่อที่จะได้ดำเนินชีวิตปกติมากที่สุด ไม่เกิดปัญหาต่างๆตามมาในภายหลัง

อาการและสาเหตุของ โรคชันนะตุ

โรคชันนะตุ

อาการที่เกิดขึ้น จะสังเกตได้จากการที่มีผมร่วงอยู่บ่อยครั้ง โดยที่มันนั้นจะเห็นได้ว่าเกิดเป็นหย่อมๆนั่นเอง ผมมีเส้นที่บางและขาดได้ง่ายมาก คันหัวอย่างหนัก มีขึ้นแต่ไม่สูงมาก ต่อมน้ำเหลืองเกิดการโตแบบไม่ทราบสาเหตุ มีหนองขึ้น และในบางครั้งอาจจะเป็นฝีเลยทีเดียว เวลาที่ได้กดไปแล้วจะเจ็บอย่างมาก

โรคชันนะตุ

เมื่อผมร่วมแล้วจะเห็นได้ว่ามีแผลเป็นเกิดขึ้นมา ในบางครั้งอาจจะเกิดการติดเชื้อได้เมื่อเป็นแผลใหญ่และลึก แผลไม่สะอาด เป็นต้น สาเหตุโดยส่วนใหญ่กันแล้วนั้น เกิดจากการที่อยู่ในสภาพอากาศที่ร้อนจนเกินไป สระผมไม่สะอาด หรือไม่ค่อยได้สระ การได้รับความกระทบในบริเวณศีรษะ เปียกอยู่เสมอ ภูมิคุ้มกันไม่ดี 

โรคชันนะตุป้องกันได้ด้วยวิธีที่ถูกต้อง

โรคชันนะตุ

ในแนวทางการป้องกันที่ถูกต้อง พยายามที่จะไม่ใช้ของส่วนตัวร่วมกับคนอื่น รักษาความสะอาด สระผมให้เอี่ยม ไม่ปล่อยให้หนังศีรษะชื้นเด็ดขาด เป็นต้น ไม่เช่นนั้นจะเกิดภาวะแทรกซ้อนได้เลยเช่น ไม่ว่าจะเป็นผมร่วงในแบบที่รุนแรงมาก ไม่มั่นใจในตัวเอง 
โรคชันนะตุเกิดขึ้นได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง มีความเสี่ยงด้วยกันทั้งสิ้น ขึ้นอยู่กับพฤติกรรมในการดำเนินชีวิต ที่เราต้องดูแลสุขภาพของตนเอง ให้มีความสะอาด ใส่ใจหนังศีรษะ และเมื่อมีความผิดปกติต้องพบแพทย์ และ i99bet เว็บแทงบอลชื่อดังระดับสากล ที่ทั่วโลกต่างให้การยอมรับ เพราะ เดิมพันง่าย รวยไว ปลอดภัย มีรางวัลมากมาย

ติดตามบทความสุขภาพ ง่ายๆได้ที่นี่