โรคลมแดด เกิดขึ้นได้กับทุกวัย อันตรายถึงชีวิต!!

โรคลมแดด เป็นสิ่งที่มันนั้นอันตรายที่เกิดขึ้นได้อยู่บ่อยครั้ง โดยเราต้องรู้เท่าทันกับภาวะต่างๆที่จะเกิดขึ้นได้แบบไม่ทันตั้งตัวให้ได้ โดยเราต่างที่จะทราบกันดีอยู่แล้วว่าอากาศในประเทศไทยร้อนมากกันอยู่แล้ว ทำให้ปัญหาด้านสุขภาพตามมา ไม่ว่าจะเป็นลม ช็อก และภาวะอื่นๆที่มีความน่ากังวลอย่างมาก ทำให้เราต้องรู้เท่าทันถึงโรคนี้ที่เกิดขึ้นให้ได้ จะมากล่างถึงอาการ สาเหตุ แนวทางการป้องกันที่ถูกต้อง แล้วโรคนี้เป็นภาวะที่มีการเกิดอุณหภูมิในระบบร่างกายนั้นสูงมาก จากการที่เราได้อยูในสภาพอากาศที่ร้อนจนเกินไป อยู่ในที่ที่ไม่สามารถที่จะทำการระบายในส่วนของความร้อนนั้นได้ดี ส่งผลขั้นรุนแรงถึงขึ้นที่จะมีการเสียชีวิตได้เลย 

อาการและสาเหตุของ โรคลมแดด

โรคลมแดด

อาการที่เกิดขึ้นจะมีอาการที่ชัก กล้ามเนื้อไม่ค่อยมีแรง ปวดหัว หน้ามืด เป็นลมจนถึงขั้นหมดสติเลยทีเดียว อัตราการเต้นของหัวใจมีการทำงานที่ผิดปกติ ไม่มีเหงื่อออกมา ผิวหนังเป็นเหมือนผื่นแดง อาเจียน คลื่นไส้ ปวดหัว เหนื่อยง่าย มึน ทรงตัวได้ไม่เป็นปกติ พูดไม่รู้เรื่อง เพ้อ อารมณ์เสีย ในส่วนของสาเหตุที่เกิดขึ้นคือ อยู่ในสภาพอากาศที่ร้อน อบ อุณหภูมิสูง เกิดกับผู้สูงอายุเป็นส่วนมาก ออกกำลังกายอย่างหนัก ใช้กำลังเยอะจนเกินไป อยู่ในที่ที่มีสภาพอากาศร้อนจัด ปัจจัยอื่นคือใส่เสื้อผ้าที่ไม่สามารถที่จะทำการระบายความร้อนนั้นได้ดี ดื่มน้ำให้ได้น้อย ร่างกายขาดน้ำ ดื่มเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมแอลกอฮอล์มากจนเกินไป ผู้ที่มีความเสี่ยงมากอย่างเช่น เด็กและผู้ที่อายุมากแล้ว การใช้ยาบางประเภทเป็นผลข้างเคียง เป็นโรคประจำเดือนอาทิเช่น เบาหวาน ปอดทำงานผิดปกติ ต้องทำการวินิจฉัยโดยการเอกซเรย์ ตรวจเลือด เป็นต้น

โรคลมแดด

แนวทางการป้องกันการเกิดโรคลมแดด

ในแนวทางการป้องกันที่ถูกต้องคือต้องอยู่ในที่ที่มีอากาศที่มันนั้นถ่ายเท ไม่อยู่ในสถานที่สภาพอากาศนั้นร้อนมากจนเกินไป กินอาหารที่เย็นๆ ดื่มน้ำให้มากให้เพียงพอกับร่างกายต้องการได้รับ อย่าออกกำลังกายหักโหม 

โรคลมแดด

โรคลมแดดเกิดขึ้นได้ง่าย โดยที่มีสภาพของอากาศในประเทศไทยนั้นที่มันร้อนอยู่แล้ว เราจึงต้องมีความระวังให้มันมากขึ้น เพื่อสุขภาพที่แข็งแรงจะได้ไม่เกิดโรคร้ายตามมาในภายหลัง และผลข้างเคียงที่รุนแรงได้ และ Slot666  หาเงินง่ายๆจากเกมคาสิโนชื่อดัง ที่นี้ที่เดียว เดิมพันง่าย สมัครง่ายได้เงินไวฟรีเครดิต ฝากถอนสะดวก มีรางวัลใหญ่มากมาย

ติดตามบทความสุขภาพ ง่ายๆได้ที่นี่