5 สัญญาเตือนที่อาจบอกว่าคุณกำลังเป็น โรคกระเพาะอาหาร

เชิญชวนทุกคนมารู้จักกับโรคกระเพาะอาหารโรคฮิตที่อันตรายมากกว่าที่เราคิด พร้อมด้วยการเช็คอาการเสี่ยงกับ 5 สัญญาเตือนที่อาจบอกได้ว่าคุณกำลังเป็น โรคกระเพาะอาหาร ในทุก ๆวันนี้การใช้ชีวิตให้ผ่านไปได้แต่ละวันก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ยากมาก ๆ เพราะจากสถานการณ์ของโควิดก็ดีเศรษฐกิจก็ดีล้วนแล้วแต่ก่อให้เราทั้งหลายเกิดความเครียดสะสมกันทั้งนั้น ซึ่งเมื่อเครียดแล้วหลาย ๆคนจึงเลือกการหาอะไรกินเพื่อมากำจัดความเครียดเหล่านี้ ดังนั้นเองเมื่อกินมากและกินไม่รู้เวลาบางครั้งผลเสียที่ตามมาก็อาจจะมากกว่าที่เราคิด ดังนั้นเองหาคุณมีอาการต่าง ๆเหล่านี้ที่เราจะพาไปดูมันอาจเป็นสัญญาณเตือนจากร่างกายของคุณเองก็ได้ว่าคุณกำลังประสบโรค ๆนี้อยู่

เช็ค 5 สัญญาณเตือนที่บ่งบอกว่าคุณอาจเป็น โรคกระเพาะอาหาร

โรคกระเพาะอาหาร คือ การเกิดแผลที่เยื้อบุในกระเพาะอาหาร โดยจะเป็นการติดเชื้อที่ชื่อว่าชื้อแบคทีเรียเอชไพโลไรที่บริเวณของเยื้อบุ ซึ่งอาจรุนแรงจนอักเสบและพัฒนากลายเป็นโรคมะเร็งกระเพาะอาหารได้อีกด้วย ซึ่งถ้าโชคร้ายก็อาจรุนแรงไปขึ้นเสียชีวิตกันเลย เป็นโรคที่น่ากลัวขนาดนี้ดังนั้นเราจึงไม่ควรมองข้ามอาการต่าง ๆที่อาจบ่งบอกถึงความเสี่ยงของโรคกันเลยนะคะ ดังนั้นเพื่อเช็คร่างกายของตัวเองเราไปดู 5 สัญญาณเตือนของโรคกระเพาะอาหารกันเลยค่ะ

  1. ลมในท้องเยอะ
โรคกระเพาะอาหาร

สังเกตได้จากมักมีลมในท้อง เรอบ่อย ผายลมบ่อย ใครเป็นติด ๆ กันก็แนะนำให้รีบปรึกษาแพทย์อย่างด่วน ๆเลยนะคะ

  1. ปวดท้องแบบจุกแสบ

ปวดท้องมาก แสบท้องมาก ทั้งปวดและจุกเสียด อาการต่าง ๆเหล่านี้หากใครที่ชอบเป็นต้องรีบตรวจเช็คตัวเองกันให้ไวเลยนะคะ เพราะมันแสดงถึงว่าร่างกายเราผิดปกติไป

  1. อาเจียนเป็นเลือด
โรคกระเพาะอาหาร

การอาเจียนออกมาเป็นเลือดนั้นจะเห็นได้ชัดเลยว่าเรากำลังเจ็บป่วยในโรคใด ๆอยู่ ดังนั้นหากใครที่มีการอาเจียนออกมาเป็นเลือดแล้วต้องรีบพบแพทย์โดยพลัน

  1. อาการอาหารไม่ย่อย

ทานอะไรไปมักถ่ายยากถ่ายช้า เห็นได้ชัดว่าพุงโตขึ้นต่าง ๆเหล่านี้ชัดเจนเลยว่าเป็นอาการของอาหารไม่ย่อย ระบบทางเดินอาหารทำงานผิดปกติที่อาจบางบอกว่าเราอาจเป็นโรคกระเพาอาหาร ดังนั้นควรรีบเข้าพบแพทย์อย่างทันที

  1. อิ่มง่าย
โรคกระเพาะอาหาร

สำหรับข้อนี้หลายคนอาจจะงงและสงสัยนะคะ แต่สังเกตง่าย ๆเลยคือปกติเราอิ่มที่ตรงไหนเราจะรู้ลิมิตตัวเอง แต่เมื่อใดที่รู้สึกช่วงนี้อิ่มง่ายมาก ๆทั้ง ๆที่ปกติกินเยอะกว่านี้ เช่นนี้แหละค่ะคืออาการอิ่มง่าย และห้ามพลาด sa gaming คาสิโนออนไลน์ อันดับ 1 ของประเทศ บริการทุกท่าน ตลอด 24 ชั่วโมง เดิมพันง่าย รวยไว ปลอดภัย มีรางวัลมากมาย ฝากถอนสะดวกรวดเร็ว

ติดตามบทความสุขภาพ ง่ายๆได้ที่นี่