ภัยใกล้ตัวกับ โรคนอนไม่หลับ

การใส่ใจดูแลสุขภาพเป็นสิ่งที่ทุกคนให้ความสำคัญกันมากขึ้น นอกจากจะออกกำลังกาย รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่แล้ว การพักผ่อนให้เพียงพอก็เป็นสิ่งที่สำคัญมาก ในปัจจุบันหลายๆคนออกไปทำกิจวัตรประจำวัน ออกไปทำงานกลับมาเหนื่อยๆอยากจะพักผ่อนแต่อาจจะประสบพบเจอกับปัญหานอนไม่หลับ หรือ โรคนอนไม่หลับ หลายๆคนอาจจะคิดว่าการนอนไม่หลับเป็นเรื่องปกติ หรืออาจจะไม่ค่อยร้ายแรงเท่าไรเลยไม่ค่อยได้ให้ความสำคัญมากนักแต่อันตรายจากการนอนดึก นอนไม่หลับมีมากมายกว่าที่คิดเพราะงั้นเพื่อนๆไม่ควรจะประมาทในชีวิต วันนี้เราเลยจะพาไปรู้จักให้มากขึ้นกับโรคนอนไม่หลับ รู้ไว้ใช่ว่าป้องกันไว้ก่อนดีกว่าเพื่อสุขภาพที่ดีของเรา

อันตรายจาก โรคนอนไม่หลับ

โรคนอนไม่หลับ คือ โรคที่ผิดปกติจากการหลับ หลับยาก หลับๆตื่นๆ ซึ่งเป็นปัญหาที่พบได้มากขึ้นในยุคปัจจุบัน และพบได้กับทุกวัย สาเหตุที่ทำให้นอนไม่หลับมีมากมาย เช่น

โรคนอนไม่หลับ

1.เกิดจากความเครียด ความวิตกกังวลมากไป

2.มีอาการเจ็บปวดทางร่างกายซึ่งอาจส่งผลให้นอนไม่หลับ เช่น กรดไหลย้อน เป็นต้น

3.มีอาการป่วยทางจิตใจ เช่น ภาวะซึมเศร้า เป็นต้น

โรคนอนไม่หลับ

4.การดื่มเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน นิโคตินมากเกินไป

5.การใช้ยาบางอย่าง เช่น ยาลดน้ำหนัก ยาแก้หอบหืด เป็นต้น

6.โรคความผิดปกติของการหลับ เช่น ภาวะขาอยู่ไม่สุข นอนกรนในขั้นรุนแรง เป็นต้น

โรคนอนไม่หลับ

7.ด้านสิ่งแวดล้อม เช่น มีเสียงดังรบกวน ห้องแคบเกินไป เป็นต้น โรคนอนไม่หลับ นอกจากจะทำให้เราอ่อนเพลีย ไม่มีสมาธิส่งผลให้ประสิทธิภาพในการทำงานลดลง หลงๆลืมๆจำอะไรไม่ค่อยได้ รู้สึกง่วงนอนตลอดเวลา หรือทำให้อารมณ์แปรปรวน หงุดหงิดง่าย ส่งผลเสียต่อการใช้ชีวิตประจำของหลายๆคนเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังส่งผลรุนแรงที่อาจทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อนของโรคต่างๆ เช่น การนอนน้อยทำให้ระบบเผาผลาญของร่างกายทำงานได้ไม่เต็มที่ซึ่งผลที่อาจจะตามมาก็คือ โรคอ้วน โรคเบาหวาน โรคหัวใจ เป็นต้น โรคนอนไม่หลับจึงเป็นโรคที่เพื่อนๆควรให้ความสำคัญมากขึ้นเพราะเป็นโรคที่อันตรายมากกว่าที่หลายๆคนคิดไว้ และ Joker388 เว็บเดิมพันอันดับหนึ่ง ของเกมสล็อตออนไลน์ ปลอดภัย และมั่นคง เดิมพันง่าย มีรางวัลใหญ่มากมาย ฝากถอนไว ให้บริการ 24 ชั่วโมง

ติดตามบทความสุขภาพ ง่ายๆได้ที่นี่