5 วิธีดูแลสุขภาพฟันง่าย ๆช่วยให้ ฟันสุขภาพดี

ใครอยากมี ฟันสุขภาพดี เชิญทางนี้ได้เลย เพราะในวันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีดูแลสุขภาพฟันฉบับง่าย ๆที่ใคร ๆก็ทำได้ ปัญญาเรื่องฟันนั้นเป็นปัญหาที่คนส่วนใหญ่มักมองข้ามเพราะคิดว่ามันไม่เป็นอะไร แต่รู้มั้ยคะว่าถ้าเราละเลยไม่ดูแลมันสิ่งที่จะตามมานั้นอาจจะส่งผลใหญ่มากกว่าที่เราคิดแถมยังอาจเป็นปัญหาที่ติดตัวเราไปในระยะยาวกันเลย ดังนั้นเพื่อให้เราเป็นอีกคนหนึ่งที่มีฟันสุขภาพดีเพื่อน ๆก็ต้อตามมาดูแลฟันไปพร้อม ๆกับเรากันเลยนะคะ

ฟันสุขภาพดี ได้ง่าย ๆ แค่เราใจและดูแลมัน

ฟันสุขภาพดี

ฟันสุขภาพดี หรือ ฟันที่แข็งแรงคืออะไร คำตอบง่าย ๆก็คือ ฟันที่ไม่มีปัญหาในเรื่องฟันผุ ฟันสึกหรอ ปัญหาปวดฟัน ฟันมีหินปูน เสียวฟันหรือมีปัญหาอะไรที่เกี่ยวกับฟันนั่นเอง ซึ่งหากใครที่ไม่อยากจะต้องประสบกับปัญหาฟันดังกล่าวข้างต้นนี้ก็ต้องนำเอาทั้ง 5 วิธีของเราไปทำกันด้วยนะคะ รับรองว่าใครที่ทำตามจะต้องมีฟันสุขภาพดีและแข็งแรงแน่นอน ดังนั้นเราไปดูกันเลยคาะว่าวิธีทั้ง 5 จะมีอะไรกันบ้าง

ฟันสุขภาพดี
  1. หมั่นแปรงฟันอย่างน้อยต่อวันวันละ 2 ครั้งและต้องแปรงให้ถูกวิธี โดยควรแปรงทั้งเช้าและก่อนนอนเพื่อป้องกันการสะสมของแบคทีเรียและสิ่งสกปรก 
  2. ใช้ไหมขัดฟัน เนื่องจากบางครั้งการแปรงฟันอาจเข้าไม่ถึงซอกฟันเล็ก ๆของเรา ดังนั้นการใช้ไหมขัดฟันก็จะช่วยให้ฟันของเราสะอาดมากยิ่งขึ้น ควรใช้หลังแปรงฟันเป็นประจำ
  3. หมั่นตรวจเช็คสุขภาพฟันทุก ๆ 6 ปีถ้าอยากมีฟันสุขภาพดี เพราะในบางครั้งตัวเราเองอาจจะมีปัญหาเกี่ยวกับฟันที่เราไม่รู้และมันอาจส่งผลกระทบในระยะยาวได้ ดังนั้นควรเข้าตรวจสุขภาพฟันอย่างเป็นประจำกันด้วยนะคะ
  4. หลีกเลี่ยงการทานอาหารแข็ง ๆหรือใช้ฟันกัดของแข็งไม่ว่าจะเป็นหมูกรอบ น้ำแข็ง การกัดลูกอม การใช้ฟันเปิดขวด เปิดซองขนมหรืออะไรก็ตามที่อาจทำให้ฟันของเราแตกได้และบิ่นได้
  5. การเลือกใช้ยาสีฟันและแปรงสีฟัน เพื่อให้การแปรงฟันของเราได้ประสิทธิภาพมากที่สุด เราจึงควรเลือกยาสีฟันที่ช่วยลดแบคทีเรียและคราบพลัคต่าง ๆ รวมไปถึงยาสีฟันที่ช่วยป้องกันการเกิดฟันผุและช่วยดูแลสุขภาพเหงือก ส่วนแปรงสีฟันนั้นก็ควรเลือกที่ขนนุ่มไม่แข็งแทงฟัน เพราะมันอาจจะไปทำลายผิวเหงือก
ฟันสุขภาพดี

และห้ามพลาด viewbet24 เว็บใหม่ ที่เต็มไปด้วยทีมงานคุณภาพ และโปรโมชั่นดีๆมากมายอีกเพียบ เดิมพันง่าย ได้เงินจริง มีรางวัลใหญ่มากมาย ปลอดภัย ฝากถอนง่าย สมัครตอนนี้ฟรีเครดิต

ติดตามบทความสุขภาพ ง่ายๆได้ที่นี่