อย่าทนทรมานกับ โรคน้ำกัดเท้า อีกต่อไป

โรคน้ำกัดเท้า เป็นภาวะที่เกิดขึ้นได้กับทุกคนในปัจจุบันนี้ โดยมีหลายคนที่พบเจอปัญหาอย่างมาก ที่มักจะมาแบบที่เราไม่รู้ตัวได้ ไม่ว่าจะมาในทางน้ำ ที่ล้วนเป็นการสร้างความยากลำบากห้ากับการดำเนินชีวิตในแต่ละวัน ที่มีความเจ็บปวดแถมยังมีความแสบร้อนที่เราได้สัมผัสถึงความรู้สึกนั้นตลอดเวลา มีทั้งเชื้อแบคทีเรียที่สะสมมาอยู่ในตรงฝ่าเท้าของเรา ที่ลามมาจนถึงนิ้วเท้า จนก่อให้เกิดความสกปรกเกิดขึ้นมาได้ โดยเราจะพบมากจากสาเหตุหลักเลยคือจากเชื้อไวรัส ที่เป็นเชื้อแบคทีเรีย โดยมีการติดเชื้อราขึ้นมาได้ ที่สามารถเกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็วมาก ยิ่งในสภาพอากาศที่เย็นและมีน้ำขังเกิดขึ้น เชื้อจะสามารถเจริญเติบโตได้อย่างไม่น่าเชื่อ ที่เราจะต้องหาวิธีในการป้องกันให้ได้มากที่สุด และรู้ถึงเท่าทันอาการเกิดขึ้น เพื่อเป็นความรู้ให้กับทุกคน

อาการที่พบเมื่อเป็น โรคน้ำกัดเท้า

 โรคน้ำกัดเท้า

อาการที่พบในปัจจุบันนี้ เราจะเห็นได้ว่ามีอาการที่แสบร้อนอยู่ตามซอกเท้า ใต้เท้า มีแผลขึ้นตามเท้า โดยจะเริ่มเป็นมากขึ้นเรื่อยๆ จนถึงขั้นแทบที่จะทนไม่ไหว มีเชื้อที่ลุกลามอย่างรวดเร็ว ในบางรายมีอาการบวมแดง มีความอักเสบขึ้นมามากจากเดิม จนถึงขั้นเดินไม่ได้ต้องไปรักษาอย่างถูกวิธีถึงจะกลับมาใช้ชีวิตในแบบเดิมได้เป็นปกติ เป็นหนอง มีกลิ่นที่อับและชื้นขึ้นมาเมื่อเรายกเท้าขึ้นมา 

แนวทางการรักษาและการป้องกันโรคน้ำกัดเท้าด้วยวิธีที่ง่ายๆ

 โรคน้ำกัดเท้า

รักษาโรคนี้ได้ไม่ยาก เพียงแค่เราต้องรักษาความสะอาดของเท้าในส่วนที่เป็นแผลไม่ให้โดนเชื้อโรค หรือมีการใช้พฤติกรรมในแบบเดิมเด็ดขาด มีการทายาเพื่อลดความเจ็บปวดที่จะเกิดขึ้น และอีกหนึ่งวิธีคือการพบแพทย์เพื่อรักษา ในการป้องกันไม่ควรที่จะยืนอยู่ในน้ำนานจนเกินไป เนื่องจากเชื้อโรคจะมาเกาะบริเวณเท้าเราได้ มีความสะอาดอยู่เสมอ ไม่ให้เกิดการหมักบริเวณเท้า

 โรคน้ำกัดเท้า

โรคน้ำกัดเท้าเป็นอาการที่เราเชื่อว่าไม่มีใครที่อยากจะให้เกิดขึ้นอย่างแน่นอน ที่จะต้องหาแนวทางการรักษาให้ถูกวิธี โดยจะไม่ต้องมานั่งกังวลว่าแผลจะหายหรือไม่ ถ้าใครที่ทำตามแนวทางการป้องกันของเรา โอกาสที่จะเกิดโรคนี้มีน้อยมากเลยทีเดียว

ติดตามบทความสุขภาพ ง่ายๆได้ที่นี่